ไลฟ์สไตล์
100 year

"หลวงปู่องค์ดำ" โผล่สุรินทร์ แอบสร้างอาศรมใหม่ หนุ่มเห็นอัดคลิปแฉ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2564 00:06 น.
SHARE

หนุ่มอัดคลิปแฉ "หลวงปู่องค์ดำ" โผล่สุรินทร์ แอบสร้างอาศรมใหม่ ใกล้ศูนย์ปฏิบัติธรรม ใน อ.สังขะ แถมข่มขู่คนในพื้นที่ ระวังตัวให้ดี ที่บอกชาวบ้านมาขับไล่ 

จากกรณี ที่มีการแชร์ต่อคลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Chai Yos" ในโลกโซเชียล หลังจากที่ไปพบ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี ที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ แต่ใช้ผ้าสีดำนุ่งห่มแทน ซึ่งเคยตกเป็นข่าวโด่งดังมาเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยในคลิปล่าสุดที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวนำมาแชร์นั้น ปรากฏภาพผู้ที่ถ่ายคลิป กำลังมีปากมีเสียงกับคนขับรถของ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล รวมถึงมีการพูดในทำนองว่า "ไม่พอใจเหรอ คุยกันดีๆ ก็ได้ ไม่ใช่มาทำแบบนี้" 

ข่าวแนะนำ

โดยข้อความระบุว่า "ชายชุดดำอ้างตัวเป็น เทพสุริยะฯ ที่เป็นข่าว แอบมาสร้างอาศรม กำลังก่อสร้างตามรูปแถว จ.สุรินทร์ โดยมีบริวารติดตาม และมีพนักงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่งเป็นสารถีพามา เป็นคนเดียวกับที่เคยพาคุณแม่ของผู้เสียหาย ที่ร้องเรียน ที่เคยเป็นข่าว แถมมาข่มขู่คนในพื้นที่ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม"

ล่าสุดวันนี้ (3 มิ.ย.) ทีมข่าวได้เดินทางไปที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม ต.ชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยได้พบกับ ว่าที่เรืออากาศตรี ไชยกาญจน์ กรจิณเพชร หรืออาจารย์ชัยยะ คนถ่ายคลิปดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า ตนมาออกกำลังกายบริเวณรอบศูนย์ปฏิบัติธรรม สังเกตเห็นคนแต่งกายคล้ายพระ แต่ใส่ผ้าสีดำ จึงเอะใจขึ้นมาว่าต้องเป็น นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล หรือหลวงปู่องค์ดำ ที่เป็นข่าวดังใน จ.บุรีรัมย์ จึงใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปที่บริวารกำลังแอบสร้างอาศรม ใกล้กับศูนย์ปฏิบัติธรรมดังกล่าว ซึ่งนายพุทธะและบริวารได้เข้ามาพักในเขตศูนย์ปฏิบัติธรรม อีกทั้งยังมีการข่มขู่คนในพื้นที่อีกด้วย

"ผมไม่พอใจ จึงใช้โทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป พร้อมถามกับคนขับรถของนายพุทธะ โดยคนขับรถได้พูดว่า เจ้าของที่เขาอนุญาตแล้ว จึงเข้ามาอยู่ อีกทั้งยังห้ามไม่ให้ตนถ่ายคลิป ตนจึงพูดกลับไปในทำนองว่า ไม่พอใจเหรอ คุยกันดีๆ ก็ได้ ไม่ใช่มาทำแบบนี้"

ด้าน หลวงพ่อสมพร ประธานสงค์ ประธานศูนย์ปฏิบัติธรรม กล่าวว่า อาตมาเห็นแล้วว่าเป็นใคร เพียงคิดว่าต่างคนต่างอยู่ แต่มาวันนี้ถูกข่มขู่ว่าทำไมต้องไปบอกชาวบ้านให้มาขับไล่ นายพุทธะ ระวังตัวให้ดีนะ อาตมาไม่กลัวหรอก เพราะอาตมาอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมมานานแล้ว ถึงจะมีแค่พระและเณรเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่องค์ดำพุทธะ เทพสุริยะจักรวาลหลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาลอาศรมหลวงปู่องค์ดำสุรินทร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 00:52 น.