พรุ่งนี้ค้านประกันลุงพล แม่ชมพู่พร้อม 5 พยาน หวั่นไม่ปลอดภัย

ข่าว

พรุ่งนี้ค้านประกันลุงพล แม่ชมพู่พร้อม 5 พยาน หวั่นไม่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 20:28 น.

บันทึก


แม่น้องชมพู่ พร้อมพยาน 5 คน เตรียมยื่นขอคัดค้านการประกันตัวลุงพล ที่ศาล ในวัยนำตัวไปฝากขัง เนื่องจากเป็นห่วงความปลอดภัยตัวเองและของคนในครอบครัว เชื่อพี่เขยก่อเหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

วันที่ 3 มิถุนายน 2564 นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา หรือ แม่ของน้องชมพู่เดินทางกลับมาถึงบ้านหลังจากไปทำธุระตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา และเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าขอยื่นการคัดค้านการประกันตัว นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาในคดีน้องชมพู่ โดยแม่น้องชมพู่พร้อมพยาน 5 คน ได้แก่ พระอาจารย์บุญมา เจ๊ส้มโอ แม่ดอน พ่อแบม เจ๊หมี โดยจะเข้ายื่นต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ในวันพรุ่งนี้

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา กล่าวว่า เหตุผลที่ตนเองยื่นคัดค้านการประกันตัวเพราะว่าตนเองกังวลเรื่องความปลอดภัย สำหรับตัวเองที่เป็นพยาน และยังกังวลว่าตัวลุงพลนั้นจะหลบหนี เพราะถ้าบริสุทธิ์ใจที่จะมอบตัวจริงๆ ต้องมอบตัวตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านแล้ว ในส่วนมูลเหตุจูงใจของการก่อเหตุ ตนมองว่าเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพราะปกติลุงพลเป็นคนอารมณ์ร้อน

ขณะเดียวกัน นายนรินทร์ หลาบโพธิ์ หรือน้าแต ได้พา นางสมควร หลายโพธิ์ แม่ ไปเยี่ยมลูกสาว คือป้าแต๋น ภรรยาลุงพลที่ถูกขังอยู่ที่ สภ.กกตูม โดยน้าแต เผยว่า ได้ไปสภ.กกตูม โดยพายายสมควรไปให้กำลังใจป้าแต๋น หลังได้ข่าวว่าป้าแต๋นเป็นลม และกินข้าวไม่ได้ ส่วนของลุงพล ยายสมควรก็ไม่ได้แสดงความเห็นอะไร เพียงแค่เป็นห่วงและคิดถึงลูกสาวเท่านั้น โดยวันนี้ไม่ได้มีการพูดคับกับลุงพลแต่อย่างใด ส่วนเมื่อวานนี้ หลังจากมีหมายจับออกมายายสมควรก็ได้ออกไปหาหลาน เพราะเป็นห่วงหลาน กลัวไม่มีคนดูแล

น้าแต ยังกล่าวด้วยว่า ในส่วนของคดีความ ตนเชื่อในหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมี เพราะตำรวจมีหลักฐานหลายอย่างมาประกอบ ศาลจึงเชื่อว่าบุคคลนี้ เป็นคนกระทำผิดจริง แต่ก็ต้องรอดูศาลอีกครั้งว่าจะมีการตัดสินออกมาอย่างไร

“ในส่วนของครอบครัวตอนนี้ เราต้องแยกเป็นส่วนๆ ไป ในส่วนคดีก็เป็นเรื่องของคดี แต่ในส่วนของเครือญาติเราก็ไปหาหลานทุกคน ยังสามารถคุยกันได้ เราต้องแบ่งแยกให้ถูก เพราะคดีก็ส่วนของคดี พี่น้องก็ส่วนพี่น้องและยังคงให้กำลังใจกันเหมือนเดิม ซึ่งตอนนี้มีตากับยายที่คอยประคับประคองครอบครัวไม่ว่าจะเป็นป้าแต๋นที่คอยดูอยู่ห่างๆ และฝ่ายของผู้สูญเสีย เพื่อให้มีความสบายใจของทุกฝ่าย”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์