ทนายตั้มเยี่ยมลุงพล ชี้หมายจับทำคนเข้าใจผิด ผบ.ตร.ละเว้นปฏิบัติหน้าที่

ข่าว

ทนายตั้มเยี่ยมลุงพล ชี้หมายจับทำคนเข้าใจผิด ผบ.ตร.ละเว้นปฏิบัติหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 15:10 น.

ทนายตั้มมาเยี่ยม ลุงพล ที่โรงพักกกตูม มั่นใจมีหลักฐานพร้อมสู้ทุกข้อหา เตรียมเงินสดหลักล้าน ยื่นประกันตัวพรุ่งนี้ ชี้ DNA ที่ตำรวจอ้างเป็นหลักฐานในการยื่นขอหมายจับ ทำสังคมเข้าใจผิด เพราะข้อเท็จจริงเป็น DNA ของป้าเเต๋น

เวลา 11.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2564 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีน้องชมพู่ ได้เดินทางมาเยี่ยมลุงพล หลังจากถูกควบคุมตัวไว้ภายในห้องควบคุมผู้ต้องขัง สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำวานนี้

ก่อนหน้านั้น ในตอนเช้า นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ภรรยาลถุงพล ได้นำข้าวผัดกะเพราปลาหมึก น้ำอัดลม มาเยี่ยมลุงพลตั้งแต่เช้าตรู่

ก่อนเข้าพบลุงพล ทนายตั้ม ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงการต่อสู้คดีว่า ได้กำหนดกันไว้ตั้งเเต่ ก่อนลุงพลจะถูกหมายจับ พร้อมกับระบุว่า หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เเละ DNA ที่ตำรวจอ้างว่าเป็นหลักฐานในการยื่นขอหมายจับต่อศาล ทำให้สังคมเข้าใจผิด มีคนตีความหมายว่าเป็น DNA ของลุงพล ซึ่งข้อเท็จจริงเป็น DNA ของป้าเเต๋น ซึ่งทางตำรวจควรที่จะพูดให้ชัด

ส่วนกรณีที่แม่น้องชมพู่ ยื่นคัดค้านการประกันตัวลุงพล โดยให้เหตุผลต่างๆ นานา ทางเรายืนยันว่า ลุงพลไม่ได้มีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน โดยมีความมั่นใจในการต่อสู้คดี และข้อกล่าวหาทั้งหมดนั้นมีพยานเห็นหรือไม่ว่า ลุงพลได้เป็นผู้กระทำตามที่กล่าวหา

"อยากฝากถึง ผบ.ตร. เรื่องการไม่รับมอบตัวที่กรุงเทพ และต้องไปที่ สภ.กกตูม ว่า เมื่อหมายจับใช้ได้ทั่วราชอาณาจักร เเละ ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ การบอกว่าไม่มีอำนาจในการรับมอบตัว ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดทั้งประเทศ และเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่"

ทั้งนี้ ทนายตั้ม กล่าวด้วยว่า ได้เตรียมเงินสดในจำนวนหลักล้านบาทไว้แล้วในการยื่นประตัวลุงพล ในวันพรุ่งนี้ ที่พนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาล.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “จิน-หนิง” ควง ทนายตั้ม แจ้งความกลับ "แซน วิศาพัช" หมิ่นประมาท
  05:16

  “จิน-หนิง” ควง ทนายตั้ม แจ้งความกลับ "แซน วิศาพัช" หมิ่นประมาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์