หนุ่มทําโรงเกลือเฮง รวย 12 ล้าน อีกรายแม่ค้า ถูกที่ 1 คว้า 6 ล้าน

ข่าว

หนุ่มทําโรงเกลือเฮง รวย 12 ล้าน อีกรายแม่ค้า ถูกที่ 1 คว้า 6 ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2564 05:06 น.

บุญหล่นทับหนุ่มโรงเกลือ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 กลายเป็นเศรษฐีใหม่ ฟาด 2 ใบรับทรัพย์ก้อนโต 12 ล้านบาท เจ้าตัวฝันว่ารับปริญญา แต่มีคนมาบอกว่าพ่อตาย เลยถือปริญญาบัตรไปงานศพพ่อ พอตื่นเช้าไปหาซื้อเลขอายุพ่อ 67 แต่ไม่มี มีแต่เลขดังแม่น้ำหนึ่ง 972 ซื้อมา 2 ใบกลายเป็นรางวัลใหญ่ อีกรายแม่ค้าส้มตำชาววารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ทะเบียนรถให้โชครับทรัพย์กระเป๋าตุง 6 ล้านบาท ใจปํ้าเหมาขนมเลี้ยงตำรวจทั้งโรงพัก

หลังผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มิ.ย.64 รางวัลที่ 1 หมายเลข 292972 ปรากฏว่ามีคนดวงเฮงถูกรางวัลใหญ่กลายเป็นเศรษฐีใหม่หลายราย รายแรกนายชำหนิ ปานทองหลาง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/3 หมู่ 3 บ้านส่วย ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หนุ่มดวงเฮงถูก 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท มีญาติพี่น้องมาร่วมแสดงความยินดีกันเต็มบ้าน

นายชำหนิเล่าว่า ทำงานเป็นพนักงานแบกเกลือของบริษัทเกลือพิมาย จำกัด ภรรยาชื่อนางนุจรี ไถเหล็ก อายุ 38 ปี อาชีพขายน้ำปั่น มีลูกสาว 2 คน ปกติจะซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคทุกงวด งวดละ 1-2 ใบ เมื่อคืนที่ผ่านมาฝันว่าได้รับปริญญา แต่ระหว่างนั้นมีคนมาบอกว่าพ่อเสียชีวิต เลยถือปริญญาบัตรไป งานศพพ่อ พอรุ่งเช้าก่อนไปทำงานไปหาซื้อลอตเตอรี่ที่แผงด้านหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาพิมาย หาเลขอายุของพ่อคือ 67 แต่ในแผงไม่มี มีแต่เลข 72 อยู่หลายใบ เห็นว่าตรงกับเลขดังของแม่น้ำหนึ่งเลยเลือกเอาเลข 972 มา 2 ใบ ขณะทำงานอยู่ทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมาก หลังเลิกงานรีบขับรถกลับบ้านมาบอกภรรยาและญาติพี่น้องที่บ้านทุกคนต่างดีใจ ส่วนเงินที่ได้จะนำไปใช้หนี้ ทำบุญ และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก

อีกรายนางอลอน ทองสัมฤทธิ์ อายุ 53 ปี แม่ค้าร้านส้มตำอลอน ร้านส้มตำชื่อดังริมถนนสายอุบลราชธานี-ศรีสะเกษ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ถูก 1 ใบรับเงิน 6 ล้านบาทไปลงประจำวันกับ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ เหิงขุนทด สว. (สอบสวน) สภ. วารินชำราบ เจ้าตัวเผยว่า ก่อนถูกรางวัลใหญ่ฝันว่าได้อยู่ในที่สูงๆ จากนั้นไปซื้อของที่โลตัสสาขาวารินชำราบ แวะซื้อลอตเตอรี่ที่แผงขายในห้างเลือกตามหมายเลข 3 ตัวท้ายของป้ายทะเบียนรถกระบะ 972 เหลือใบเดียว ซื้อมาถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมากรีบมาลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นนางอลอนได้เหมาขนมจากแม่ค้าในโรงพักแจกตำรวจและผู้มาใช้บริการบนโรงพักที่เข้ามาร่วมแสดงความยินดี

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์