รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ยังไม่ได้รับจัดสรรวัคซีนโควิด ประกาศปิดจุดฉีด

ข่าว

รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ยังไม่ได้รับจัดสรรวัคซีนโควิด ประกาศปิดจุดฉีด

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 18:54 น.

บันทึก

รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ออกแถลงการณ์ยังไม่ได้รับจัดสรรวัคซีนโควิด ประกาศปิดจุดฉีด ข้อมูลคนลงทะเบียน โอนไปรวมกับจังหวัด

วันที่ 1 มิถุนายน 2564 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ออกแถลงการณ์ เรื่อง การให้บริการฉีดวัคซีนต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยระบุว่า จากการแพร่ระบาดของโรค ที่กระจายไปทุกพื้นที่ ซึ่งรัฐบาลประกาศนโยบายในการรณรงค์ฉีดวัคซีนแก่พี่น้องประชาชนกลุ่มเป้าหมาย และทุกภาคส่วนต่างถือเป็น "วาระแห่งชาติ" นั้น

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ และความรับผิดชอบของการเป็นโรงเรียนแพทย์ และเป็นที่พึ่งของสังคม ด้วยการรับนโยบายในการกระจายการฉีดวัคซีนให้ทั่วถึง โดยรับเป็นศูนย์บริการฉีดวัคซีนแก่พี่น้องประชาชนตามที่ได้รับจัดสรร และมีประชาชนแจ้งความจำนงเข้ารับบริการที่ รพ.มทส. เป็นจำนวนมาก

รพ.มทส. ขอขอบพระคุณในความไว้วางใจในการแจ้งความประสงค์มารับบริการที่โรงพยาบาลของเรา แต่เนื่องจากสถานการณ์วิกฤติและนโยบายการจัดสรรวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 ของทั้งประเทศ ให้เป็นไปอย่างทั่วถึง ครอบคลุมพื้นที่เสี่ยง พื้นที่เศรษฐกิจ และจำนวนประชากร ทำให้เป็นปัจจัยในการเปลี่ยนแปลงการจัดสรรวัคซีนของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งยังไม่เพียงพอต่อความต้องการในการให้บริการในภาพรวม ทำให้ รพ.มทส. ยังไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนเพื่อให้บริการดังกล่าว กอปรกับแนวทางการบริหารและแผนการกระจายวัคซีน ของคณะทำงานการจัดสรรวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา มีการเปลี่ยนแปลงจุดให้บริการฉีดวัคซีนในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา คงเหลือเพียง 2 จุด คือ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล นครราชสีมา และห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา

อย่างไรก็ตาม ประชาชนผู้ที่แจ้งความประสงค์เข้ารับบริการฉีดวัคซีนที่ รพ.มทส. ทั้งจากระบบ “หมอพร้อม” และแจ้งผ่าน “Call center เฉพาะกิจ รพ.มทส.” รวมถึงช่องทางต่างๆ ข้อมูลของท่านจะถูกโอนย้ายไปรวมกับฐานข้อมูลการจองวัคซีนของจังหวัดนครราชสีมา และจะได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ผ่านโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ขอท่านได้โปรดติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านแอปพลิเคชัน "โคราชพร้อม" หรือ "ประกาศของจังหวัดนครราชสีมา" ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์