ร.ร.มัธยมที่บึงกาฬเปิดเทอมวันแรก คุมโควิดเต็มที่ ส่วนประถมให้เด็กมารับงาน

ข่าว

ร.ร.มัธยมที่บึงกาฬเปิดเทอมวันแรก คุมโควิดเต็มที่ ส่วนประถมให้เด็กมารับงาน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 11:42 น.

บันทึก

บรรยากาศโรงเรียนมัธยมที่บึงกาฬเปิดเทอมเต็มรูปแบบวันแรก คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ชี้หากเปิดล่าช้าเด็กจะเสียโอกาสในการเรียน ส่วนเด็ก นร.ประถม ไม่เปิดเต็มรูปแบบแต่ให้รับงานไปทำที่บ้าน

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดบึงกาฬ ถึงบรรยากาศการเปิดภาคเรียนใหม่ ประจำปี 2564 โดยที่โรงเรียนบึงกาฬ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 25 โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ ที่มีนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้น ม.1 – ม.6 กว่า 2,800 คน วันนี้ได้เปิดเทอมเป็นวันแรก โดยมีนายสุรสิทธิ์ สิทธิอมร ผอ.รร.และปฏิบัติหน้าที่ ผอ.เขตพื้นที่มัธยมศึกษาบึงกาฬ พร้อมด้วยคณะครู มาควบคุมการปฏิบัติ และแนะนำนักเรียนทุกคน ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดไข้ ติดสติกเกอร์ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเข้าไปภายในโรงเรียน ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

นายสุรสิทธิ์ สิทธิอมร ผอ.โรงเรียนบึงกาฬ และปฏิบัติหน้าที่ ผอ.เขตพื้นที่มัธยมศึกษาบึงกาฬ กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้ใช้มาตราการอย่างเคร่งครัด ตรวตคัดกรองเด็กที่ผู้ปกครองมาจากจังหวัดอื่น หรือพื้นที่สีแดง ไม่ให้มาโรงเรียนโดยเด็ดขาดให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน ซึ่งทางโรงเรียนได้เตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียนตั้งแต่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ให้นักเรียนและผู้ปกครอง ตลอดจนคุณครูได้เข้าพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.มาแล้ว ซึ่งเป็นมาตรการแรก

"ส่วนมาตรการที่ 2 ที่ดูแลนักเรียนที่เข้ามาในโรงเรียน 1. ใส่หน้ากากอนามัยเน้นมากที่สุด 100% 2. การรักษาระยะห่างของนักเรียนโดยไม่มีการรวมกลุ่มเข้าแถวบริเวณหน้าเสาธง ให้แยกชั้นเป็นห้องๆ ไป จัดโต๊ะเรียน เก้าอี้นั่งเรียน ที่นั่งในโรงอาหาร ที่นั่งพัก โดยจัดเว้นระยะห่าง 3. การล้างมือร่วมไปถึงการทำความสะอาดตามหลักการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งทางโรงเรียนมีความมั่นใจที่จะเปิดโรงเรียนเพื่อให้ลูกหลานได้รับโอกาส หากเปิดช้าลูกหลานก็เสียโอกาสในการเรียนค่อนข้างมาก ขอให้ผู้ปกครองเชื่อมั่น ทางโรงเรียนจะดูแลลูกหลานเป็นอย่างดี" ผอ.เขตพื้นที่มัธยมศึกษาบึงกาฬ กล่าว

นายสุรสิทธิ์ กล่าวอีกว่า นอกเหนือจากนี้โรงเรียนมัธยมศึกษา ที่อยู่ในความรับผิดชอบของเขตพื้นที่มัธยมศึกษาบึงกาฬทั้งหมด 25 โรงเรียนรวมถึงโรงเรียนบึงกาฬแห่งนี้ด้วย ได้เปิดเทอมในวันนี้พร้อมกันทั้งหมด เนื่องจากโรงเรียนผูกโยงเกี่ยวกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในปีการศึกษานี้ ถ้าเปิดช้า เด็กสอบล่าช้า จะไม่ทันเข้าสอบเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งทั้ง 25 โรงเรียนที่เปิดเรียนในวันนี้ ได้สั่งการให้ทุกโรงเรียน ปฏิบัติตามแผนการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด มีการตรวจเยี่ยมจากทีมสาธารณสุข มีการประเมินผ่าน Thai Stop Covid +(tsc+) ในการให้เปิดเรียนแบบ On Site ซึ่งทุกโรงเรียนผ่านเป็นสีเขียวทั้งหมด เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียน บุคลากร และผู้ปกครอง ก่อนเปิดภาคเรียนใหม่ใหม่ในปีนี้ ตามเกณฑ์ของกระทรวงศึกษาธิการ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของโรงเรียนประถมศึกษาและโรงเรียนเอกชน ที่อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบึงกาฬ กว่า 210 โรงเรียน มีการเปิดภาคเรียนในวันนี้เช่นกัน แต่ไม่เปิดเต็มรูปแบบ On Site ทางโรงเรียนยังไม่ให้เด็กมาโรงเรียน เพราะต้องรอความเห็นชอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบึงกาฬประกาศ ว่าจะเปิดเรียนได้วันไหน แต่มีการเรียนแบบ on hand ไปก่อน โดยคณะคุณครูจะเอาใบงานไปแจกให้ทำที่บ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์