ไฟไหม้ร้านค้าส่งพลาสติกใหญ่สุดในหนองคายวอดทั้งโกดัง ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ

ข่าว

ไฟไหม้ร้านค้าส่งพลาสติกใหญ่สุดในหนองคายวอดทั้งโกดัง ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 08:48 น.

ไฟไหม้ร้านค้าปลีกส่งพลาสติกที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดหนองคาย ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำควบคุมเพลิง 2 ชั่วโมงจึงสงบ พบวอดทั้งหลัง ยังไม่รู้มูลค่าความเสียหาย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนและเก็บหลักฐาน

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (31 พ.ค.64) ร.ต.ท.ญ.สุรีรัตน์ พิทักษ์กุลรักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุไฟไหม้ หจก.เออีซีซุปเปอร์ หนองคาย เลขที่ 380 หมู่ 6 ต.หนองกอมเกาะ ริมถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, นายเจริตจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย, นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย โดยได้ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองคาย เทศบาลตำบลโพธิ์ชัย เทศบาลตำบลหนองสองห้อง เทศบาลตำบลเวียงคุก และใกล้เคียง รวมถึงรถดับเพลิงของเอกชน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กลุ่มควันหนาปกคลุมไปทั่วท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ข้าวของ ทรัพย์สินส่วนใหญ่ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด

จากการสอบถาม นายจาตุรงค์ นัทใหม่ น้องชายเจ้าของร้าน ทราบว่า พี่สาวอยู่ที่กรุงเทพฯได้เช่าที่ดินของเพื่อนเปิดเป็นร้านขายปลีก ขายส่ง เครื่องใช้พลาสติก อุปกรณ์เครื่องครัว กระดาษ ของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน ปกติจะปิดร้านในเวลา 17.30 น. และจะมี รปภ.มาเปิดไฟ ดูแลรักษาความปลอดภัยในเวลากลางคืน ก่อนเกิดเหตุได้เวลาปิดร้านตามปกติ พนักงานทุกคนออกจากร้านกลับที่พัก ตนก็กลับบ้าน รปภ.ได้มาเปิดไฟ ไม่นานก็เห็นควันพุ่งขึ้นจากด้านหลังโกดังแล้วลามมาด้านหน้า ก็พบว่าเกิดไฟไหม้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ซึ่งยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้

ด้านนายสมศักดิ์ศรี โพธิ์วัน รปภ.ของร้านค้าที่ไฟไหม้ กล่าวว่า ในเวลาประมาณ 18.00 น. เดินมาเปิดไฟตามปกติ ได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีกลุ่มควัน จากนั้นได้ยินเสียงเพื่อนบ้านด้านหลังอาคารร้องตะโกนบอกว่าไฟไหม้ ตนจึงรีบวิ่งออกมาจะนำถังดับเพลิงมาดับ แต่ไม่สามารถทำได้ เพราะควันไฟเกาะกลุ่มหนาแน่น จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ

เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุของเพลิงไหม้ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหนองคายตรวจสอบก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ
  01:23

  สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์