บุกจับคากุฏิ หลวงพ่อขายเอง ทั้งยาบ้า ไอซ์ อ้างมีมากเสพไม่หมด

ข่าว

  บุกจับคากุฏิ หลวงพ่อขายเอง ทั้งยาบ้า ไอซ์ อ้างมีมากเสพไม่หมด

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ค. 2564 14:22 น.

  หลวงพ่อที่ชัยภูมิ บวชเป็นพระ แต่เป็นทาสยาเสพติด ทั้งยาบ้า ไอซ์ ไปซื้อเองจากมหาชัย ถูกบุกจับคากุฏิพร้อมของกลาง หลังชาวบ้านร้องลักลอบขายให้เด็กๆเยาวชนในหมู่บ้าน อ้างปกติซื้อเสพเอง แต่ครั้งนี้มีมากเสพไม่หมด

  วันที่ 28 พ.ค. นายสนอง มะลัยขวัญ นายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ มอบหมายให้นายสิทธิชัย ภู่เพชรพิทักษ์กุล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมอส. ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.บ้านเดื่อ นำโดย พ.ต.ท.ฉัตรชัย เขตจัตุรัส นำกำลังเข้าจับกุมพระภิกษุในกุฏิวัดโคกบำรุง บ้านโจด ตำบลหนองข่า 

  ทั้งนี้ ได้สืบทราบและมีการร้องเรียนจากคนในหมู่บ้านว่า พระรูปหนึ่ง มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับเยาวชน จึงวางแผนและสนธิกำลังเข้าจับกุมพระสมัย ประทุม อายุ 54 ปี ขณะจำวัดอยู่ในกุฏิ พบของกลางอุปกรณ์การเสพยาบ้าอยู่ข้างตัว จึงสอบถามหลวงพ่อว่าซ่อนยาบ้าไว้ที่ใด แต่ไม่ได้รับคำตอบ จึงตรวจค้นภายในกุฏิจนพบยาบ้าซ่อนอยู่ 484 เม็ด ยาไอซ์น 2.8 กรัม โดยแยกเป็น 6 ถุง เตรียมพร้อมจำหน่าย เงินสดอีก 15,000 บาท

  จากการสอบสวนนายสมัย ยอมรับว่า หลังจากที่บวช ก็ได้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ โดยไปซื้อจากพื้นที่มหาชัย จ.สมุทรสาคร ไปรับมาเอง ก่อนหน้านี้ไม่ได้รับมาเพื่อขาย แต่ครั้งนี้รับมาจำนวนมากเลยขายให้เยาวชนในหมู่บ้าน ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่บุกจับคากุฏิ จากนั้นได้นำตัวไปสึก และส่งดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับพระจับพระค้ายาบ้าพระค้ายาพระค้ายาบ้าจับพระ ชัยภูมิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 11:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์