หมอฟันโคราชจับเข็มช่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน

ข่าว

  หมอฟันโคราชจับเข็มช่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ค. 2564 09:54 น.

  ชมรมทันตแพทย์โคราชฯ เปิดมิติใหม่ออกจากห้องทำฟันมาช่วยวิกฤติโควิด-19 ด้วยการเป็นอาสาสมัครร่วมช่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน

  เมื่อวันที่24 พ.ค. ทพ.สุวิทย์ ลิมป์ปัทมปาณี ประธานชมรมทันตแพทย์โคราชและทันตแพทย์เอกชนอาสา กล่าวว่า ชมรมฯ เข้าร่วมให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนที่มีอายุมากกว่า 60 ปี ประชาชนกลุ่มเสี่ยงและประชาชนทั่วไป ร่วมกับแพทย์และพยาบาลในจังหวัดนครราชสีมา ตามโครงการความร่วมมือระหว่างสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมากับภาคเอกชน โดยได้รับการสนับสนุนด้านสถานที่จากห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช จะเริ่มอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 พ.ค. 2664 ต่อเนื่องไปจนสิ้นสุดโครงการฯ คาดว่า จะใช้เวลาไม่น้อยกว่า 4 เดือน

  ทั้งนี้ การที่ทันตแพทย์เข้ามาร่วมเป็นอาสาสมัครกับบุคลากรทางการแพทย์อื่นๆ ต่อสู้กับโควิด-19 นับเป็นมิติใหม่ หรือ next normal ของวงการทันตกรรมที่เมื่อมีวิกฤติด้านสุขภาพ จึงใช้วิชาเรียนมาวางหัวกรอมาฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนร่วมกับวิชาชีพอื่นๆ เพื่อเป็นกำลังเสริมให้อีกแรง

  ประธานชมรมทันตแพทย์โคราชฯ กล่าวต่อว่า นอกจากส่งทันตแพทย์เข้าร่วมช่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว ชมรมฯ ยังได้ส่งบุคลากรเป็นอาสาสมัครเข้าสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ตั้งแต่ขั้นตอนช่วยตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ร่วมกับหน่วยแพทย์ รวมถึงช่วยคัดกรองประชาชนที่มาขอรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 อีกด้วย จากนี้ไป จะมีทันตแพทย์อาสาประมาณ 40-50 คน จากทั้งใน จ.นครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมช่วยงาน ทั้ง 3 ส่วน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตั้งแต่เวลา 8.30-18.00 น.ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการต่อเนื่องไปจนสิ้นสุดโครงการฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดวัคซีนโควิด-19ฉีดวัคซีนโควิด-19หมอฟันทันตแพทย์นครราชสีมาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์