รวบคาเสาไฟ สองเก๋าขับเก๋งลักสายเคเบิล ขายซื้อยาบ้าเสพ

ข่าว

  รวบคาเสาไฟ สองเก๋าขับเก๋งลักสายเคเบิล ขายซื้อยาบ้าเสพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ค. 2564 12:32 น.

  สองโจรคู่หูที่ขอนแก่น ใช้รถเก๋งขับข้ามอำเภอลักตัดสายเคเบิล ตำรวจรวบได้คาเสา สารภาพลักไปเผาลอกเอาสายข้างในขายหาเงินซื้อยาบ้าเสพ ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง

  เวลา 02.00 น. วันที่ 23 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและวิเคราะห์อาชญากรรม กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น หรือ ชุดเสือดาวพิฆาต นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายอดิศักดิ์ หรือ นุ๊ก สร้อยสุด อายุ 32 ปี และ นายสุรชัย หรือ จุ๊กกุ่ย ลุนบุดดา อายุ 50 ปี ทั้ง 2 คน เป็นชาวบ้านฝาง หมู่ 1 ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ขณะกำลังช่วยกันปีนเสาไฟฟ้าขึ้นไปตัดสายเคเบิลและสายสื่อสารบริเวณริมถนนเหล่าดี ฝั่งตรงข้ามศาลปกครองขอนแก่น อ.เมืองขอนแก่น พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ นิสสัน รุ่น มาร์ช สีขาว หมายเลขทะเบียน ขธ 8475 ขอนแก่น จำนวน 1 คัน สายเคเบิลที่ถูกตัดแล้ว น้ำหนักรวม จำนวน 9 กิโลกรัม และอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุอีกว่า 20 รายการ

  พ.ต.ต.พงศ์ภัค สิริพัฒนพงศ์ สว.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวนและวิเคราะห์อาชญากรรม กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายต้องสงสัย 2 คน กำลังตัดสายสัญญาณเคเบิล ที่บริเวณริมถนนเหล่าดี ฝั่งตรงข้ามศาลปกครองจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปตรวจ

  พบชายต้องสงสัย 2 คน คนหนึ่งกำลังปีนอยู่บนเสาไฟฟ้า อีกคนยืนอยู่ใกล้เสาไฟ คอยรับส่งอุปกรณ์และสิ่งของ ยังพบรถเก๋งยี่ห้อ นิสสัน รุ่นมาร์ช สีขาว หมายเลขทะเบียน ขธ 8475 ขอนแก่น จอดอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น เมื่อชายทั้งสองทราบว่าเป็นตำรวจได้พยายามวิ่งหลบหนี แต่ถูกควบคุมตัวไว้ได้ นำตัวไปตรวจค้นภายในรถยนต์พบของกลาง เป็นสายเคเบิลที่ถูกตัดแล้ว และอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุจำนวนมาก

  สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า เดินทางมาจากอำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น โดยใช้รถเก๋งเป็นยานพาหนะเพื่อมาลักสายเคเบิลในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น ในการก่อเหตุครั้งนี้ นายนุ๊ก จะนำรถเก๋งของตัวเอง ขับรถไปตามจุดต่างๆ รวมถึงคอยรับส่งอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุและสายเคเบิลที่ได้ตัดแล้ว

  ส่วนนายจุ๊กกุ่ย ยอมรับว่า ทำหน้าที่ขึ้นไปตัดสายเคเบิลบนเสาไฟฟ้า และบางครั้งก็จะสับเปลี่ยนหน้าที่กัน ทั้งสองยังให้การอีกว่า หลังจากได้สายแล้วก็จะนำไปทำการเผาก่อน เพื่อลอกเอาสายข้างในไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ในพื้นที่ต่างๆ ของขอนแก่น โดยตระเวนก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง ทั้งบริเวณสะพานลอย จุดที่ลับตาคน ส่วนเงินที่ได้ นำไปซื้อยาบ้าเสพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลักสายเคเบิลลักตัดสายเคเบิลลักสายเคเบิลโทรศัพท์จับโจร ขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์