ไลฟ์สไตล์
100 year

สสจ.ขอนแก่น ขอโทษ สาวห้างหลังเดือดร้อนเพราะแจ้งผลตรวจโควิด-19 ผิดพลาด

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2564 22:38 น.
SHARE

นพ.สสจ.ขอนแก่น ขอโทษ สาวพนักงานห้างวัย 30 ปี กรณีบุคลากรแจ้งผลตรวจโควิด-19 ผิดพลาด ทำให้กลายเป็นผู้ป่วยถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ด้านเจ้าตัวต้องการเงินเยียวยาที่ต้องหยุดงาน จากผลโควิดผิดพลาด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2564 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นางสาวณิชชา อินทร์ดี อายุ 40 ปี อาชีพพนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายภพ อินทรโชติ อายุ 30 ปี ได้เดินทางเข้าพบกับนายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เพื่อติดตามความคืบหน้า และขอคำชี้แจงในกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น จากการผิดพลาดการทำงานของบุคลากรในสังกัด ที่แจ้งผลตรวจโควิด-19 ผิดพลาด จนทำให้นางสาวณิชชา อินทร์ดี ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล นาน 3 วัน โดยทั้ง 3 คนใช้เวลาพูดคุยทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดนานกว่า 30 นาที

ข่าวแนะนำ

ภายหลังการพูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหายทั้ง 2 คนกับความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ในสังกัด และยอมรับว่าเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาด ซึ่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมาตรวจสอบแล้วเพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยได้ย้ายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปปฏิบัติหน้าที่อื่นชั่วคราว จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ และได้ทำหนังสือขอโทษไปยังพนักงานห้างสรรพสินค้าที่ได้รับผลกระทบจากกรณีที่เกิดขึ้น และหนังสือยืนยันว่าพนักงานของห้างสรรพสินค้าไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้นำไปเป็นบทเรียนพัฒนาปรับปรุงต่อไป

ด้าน นางสาวณิชชา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและพึงพอใจ แต่ก็อยากเห็นการตรวจสอบเป็นรูปธรรมชัดเจนว่ามีการดำเนินการอย่างไรบ้าง ซึ่งหลังจากที่รอมาหลายวัน ในวันนี้ที่เดินทางมาเข้าพบกับ สสจ.ขอนแก่น ซึ่งยังยืนยันคำเดิมที่เคยพูดไว้ก่อนนั้นว่า ไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย ที่ต้องการ คือ หนังสือที่เป็นลายลักษณ์อักษรจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่า ตนเองไม่ใช่ผู้ป่วยโควิด-19 เพราะตอนนี้ก็ยังมีบางคนที่ทำงานใกล้ชิด ยังไม่กล้าเข้าใกล้ตนเองอยู่ รวมไปถึงหากเป็นไปได้ ต้องการการได้รับการเยียวยาจากหน่วยงานภาครัฐ โดยเฉพาะรายได้ที่ขาดหายไปในช่วงที่หยุดงานเข้ารักษาตัวในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทไม่สามารถจ่ายเงินชดเชยให้ได้.

ปฏิบัติการไทยรัฐฝ่าวิกฤติโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าผลตรวจโควิด-19ตรวจผิดพลาดผลโควิดผิดพลาดสสจ.ขอนแก่นสาวห้างขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 00:07 น.