ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.ภ.3 เข้าพบ ผวจ.สุรินทร์ เร่งขอวัคซีนโควิด ฉีดให้ ตร.ภ.จว.สุรินทร์

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ค. 2564 17:31 น.
SHARE

ผบช.ภ.3 ห่วงใยลูกน้อง เร่งเข้าพบ "พ่อเมืองสุรินทร์" เพื่อขอให้จัดสรรวัคซีนโควิด-19 เพื่อนำมาฉีดให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.สุรินทร์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 พ.ค.64 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พร้อม พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ได้เข้าพบ นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เพื่อปรึกษาหารือในการขอวัคซีนให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.สุรินทร์ เนื่องด้วยสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตำรวจในสายงานสืบสวน สอบสวน ป้องกันปราบปราม และงานจราจร ที่ต้องพบปะผู้คนตลอดเวลา จึงเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงกว่าปกติ

พร้อมกันนี้ ผบช.ภาค 3 ยังได้ปรึกษาหารือเพื่อแสวงหาความร่วมมือในโครงการ 1 อำเภอ 1 เซฟตี้โซน (1DOS) และโครงการแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนอย่างยั่งยืน ซึ่งจำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณจากจังหวัดฯเพิ่มเติม เพื่อขับเคลื่อนโครงการฯให้ดำเนินการไปอย่างมีประสิทธิภาพโดยโครงการแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนฯ เป็นโครงการที่ตำรวจชุดปฏิบัติการจะเข้าไปพักอาศัยและกินนอนอยู่ในชุมชน คลุกคลีกับชาวบ้านในชุมชน เพื่อสร้างความสามัคคีและความร่วมมือกันระหว่างชาวบ้านในชุมชนกับตำรวจ จนสามารถนำผู้เสพยาเสพติดให้สมัครใจมาบำบัดฟื้นฟูในโครงการต่อไปได้

ผบช.ภ.3 จึงส่งมอบเอกสารรายละเอียดในโครงการดังกล่าวให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์เพื่อพิจารณาต่อไป

จากนั้น ผบช.ภ.3 ได้โทรศัพท์ส่วนตัวหา นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อขอรับการจัดสรรวัคซีน COVID-19 ให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.ศรีสะเกษ อย่างไรก็ตาม เหตุที่ ผบช.ภ.3 ต้องเดินทางมาพบผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ และโทรศัพท์หานายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เนื่องจาก จ.สุรินทร์ และศรีสะเกษ นั้นข้าราชการตำรวจในสังกัดยังได้รับการจัดสรรฉีดวัคซีนเป็นจำนวนน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับ 6 จังหวัดอื่นในสังกัด ภ.3

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดผบช.ภ.3ขอวัคซีนผู้ว่าฯสุรินทร์ตร.ภ.จว.สุรินทร์ฝ่าวิกฤติโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 11:26 น.