น้องโวลต์เคลียร์ทุกข้อหา สยบดราม่า "จนทิพย์" พบยอดบริจาค 3.79 ล้าน

ข่าว

  น้องโวลต์เคลียร์ทุกข้อหา สยบดราม่า "จนทิพย์" พบยอดบริจาค 3.79 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 พ.ค. 2564 13:07 น.

  น้องโวลต์ นักเรียนวัย 18 ปี ที่กาฬสินธุ์ เปิดบ้านแจงอีกครั้ง กรณีมีข้อครหา ไม่จนจริงแต่ จนทิพย์ ยืนยันทำงานพาร์ตไทม์หาเงินเองตั้งแต่ม.3 ทั้งค่าจัดฟัน ซื้อไอแพด ก็มาจากเงินที่เก็บหอมรอมริบ น้ำหอมซื้อมือ 2 ขวดละ 300 มีแค่ก้นขวดเอามาตั้งโชว์เฉยๆ รถยนต์ของคนอื่น ขอบคุณผู้ใจบุญทุกคน ยืนยันจะใช้ทุกบาททุกสตางค์อย่างคุ้มค่า ขณะที่ยอดบริจาคพุ่งไปเกือบ 3.8 ล้าน

  วันที่ 13 พ.ค. 64 จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวและโลกออนไลน์เผยแพร่เรื่องราวของนางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา หรือน้องโวลต์ อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 9 บ้านหามแห ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ สอบติดแพทย์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แต่ฐานะทางบ้านยากจน พ่อปลูกพืชผักขาย โดยมีการเปิดรับบริจาค กระทั่งนายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบมีผู้ใจบุญบริจาครวมจำนวนเงินกว่า 2,700,000 บาท และได้ปิดรับบริจาคไปแล้ว เนื่องจากเพียงพอสำหรับการเรียนแพทย์แล้วนั้น

  ต่อมา เรื่องดังกล่าวกลับกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีกครั้ง เนื่องจากในโลกออน์ไลน์มีการจับโป๊ะภาพจากคลิปวิดีโอต่างๆ ของน้องโวลต์ที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยมีชาวเน็ตจับผิดเห็นไอแพดโปร ซึ่งมีราคากว่า 25,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีแอปเปิล เพนซิล ขวดน้ำหอมดิออร์ยี่ห้อหรู รถยนต์ อินเทอร์เน็ตไวไฟ การจัดฟัน มีการตั้งข้อสงสัยว่าจนจริงหรือไม่ กระทั่งแฮชแท็ก “จนทิพย์” ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ มีการพูดคุยกันมากกว่า 2 แสนครั้ง

  ล่าสุด วันที่ 13 พฤษภาคม นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและเข้าเยี่ยมครอบครัวนางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา หรือน้องโวลต์ อายุ 18 ปี ที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 9 บ้านหามแห ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์อีกครั้ง หลังมีกระแสดราม่า พบครอบครัวน้องโวลต์อาศัยในบ้านพักลักษณะเพิงหมาแหงนมุงสังกะสี ปลูกสร้างอยู่กลางสวนท้ายหมู่บ้านเหมือนเดิม โดยมีน้องโวลต์ พร้อมด้วยนายธนวุฒิ เหล่าบุบผา อายุ 53 ปี พ่อน้องโวลต์ และครอบครัว รอให้ข้อมูล

  นางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา หรือน้องโวลต์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบพระคุณผู้ใจบุญที่ช่วยกันบริจาคเงินให้กับตนทุกท่าน ไม่คาดคิดว่าจะมีผู้ใจบุญบริจาคเงินจำนวนมากขนาดนี้ ซึ่งยืนยันว่า จะนำไปเป็นทุนการศึกษาในการเรียนแพทย์ เพราะอยากเป็นหมอมารักษาคน จะตั้งใจทำให้ดีที่สุด

  ส่วนกรณีมีกระแสดราม่า “จนทิพย์” หรือครอบครัวจนไม่จริงนั้น ที่จริงแล้วเรื่องนี้ไม่อยากพูดถึง แต่เมื่อมีกระแสก็พร้อมจะชี้แจงทุกอย่าง

  เรื่องแรก เรื่องการจัดฟัน ตนทำงานพาร์ตไทม์หลังเลิกเรียนหารายได้พิเศษมาตั้งแต่ ม.3 ซึ่งตอนนั้นฟันมีปัญหาได้ไปพบแพทย์แนะนำให้จัดฟันและรักษาไปด้วยเริ่มทำตอนม.4 ตอนนั้นพอมีเงินเก็บจากการทำงานจึงตัดสินใจรักษา

  เรื่องที่ 2 ไอแพด ตนทำงานเก็บเงินจากพาร์ตไทม์เช่นกัน พยายามเก็บหอมรอมริบประมาณ 1 ปีเศษ จึงซื้อมาใช้เพื่อค้นคว้าข้อมูลในการเรียน

  เรื่องที่ 3 อินเทอร์เน็ตไวไฟเป็นของพี่ชายที่ติดตั้งไว้ทำงาน มีค่ารายเดือน 600 บาท พี่ชายเป็นคนจ่าย

  เรื่องที่ 4 น้ำหอม ซื้อจากในเน็ต มือสอง ราคา 300 บาท มีน้ำหอมเหลือก้นขวด เอามาตั้งไว้เฉยๆ ไม่ได้ใช้

  เรื่องที่ 5 รถยนต์นั้น ไม่ใช่ของครอบครัวตน เป็นรถยนต์ของน้า ซื้อให้ลูกสะใภ้ใช้


  "หลังเกิดกระแสครั้งนี้ก็รู้สึกเสียใจ เพราะสิ่งที่พูดไปนั้นเป็นความจริง ครอบครัวยากจนจริงๆ ต้องทำงานหาเงินเรียนมาตั้งแต่ ม.3 ไม่อยากขอเงินพ่อแม่อย่างเดียว และอยากให้ครอบครัวดีขึ้น กระทั่งมีความสนใจอยากเรียนแพทย์และอยากเป็นหมอ อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้ปิดบัญชีแล้ว และยืนยันว่าจะตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด" น้องโวลต์กล่าว

  ด้านนายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบล่าสุดพบครอบครัวค่อนข้างยากจน พ่อปลูกผักขาย ส่วนแม่ไม่มีอาชีพ ขณะที่น้องโวลต์ก็เป็นเด็กเรียนเก่ง ขยัน

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพบว่า มีผู้บริจาคเข้ามา รวมจำนวน 3,795,000 บาท ซึ่งขณะนี้ได้ปิดรับจาคและปิดบัญชีแล้ว และเบื้องต้นได้ให้น้องไปทำแผนค่าใช้จ่ายเรียนแพทย์ 6 ปีมาว่า มีค่าใช้จ่ายเท่าไร และจะตั้งคณะกรรมการและที่ปรึกษาในการเบิกไปใช้จ่าย ส่วนที่เหลือเก็บไว้ แยกบัญชีออกมาเป็นทุนสำหรับเรียนต่อแพทย์เฉพาะทางต่อไป เพื่อให้เงินบริจาคเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ใจบุญ และเป็นไปตามความตั้งใจของน้องโวลต์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จนทิพย์น้องโวลต์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์