ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามล่ามารผ้าเหลือง ทั้งยืมเงินโยม ขอซื้อรถเก๋งแล้วเชิดหนี

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 12:26 น.
SHARE

พระวัย 50 ปี มาขออยู่วัดใน อ.ผาขาว จ.เลย พฤติกรรมชอยคุยโม้โอ้อวด ชอบขอยืมเงินญาติโยม ล่าสุดขอซื้อรถเก๋งที่โยมบอกขาย ถึงวันนัดจ่ายหาตัวไม่เจอ เผยประวัติแสบทำแบบนี้มาแล้วหลายวัด


สืบเนื่องจาก เฟซบุ๊กชื่อ “เมืองมนต์ เถาโต” หรือเจ้าอธิการเมืองมนต์ เจ้าคณะตำบลผาขาว อ.ผาขาว จ.เลย ได้โพสต์ให้ช่วยติดตามตัวพระทวี เทียนคำ อายุประมาณ 50 ปี มาอาศัยอยู่ที่วัดพูนนิมิตรศรีบุญเรือง อ.ผาขาว ได้ขโมยรถเก๋งและเงินสดจำนวนหนึ่งของชาวบ้านหลบหนีไป พบเห็นที่ไหนช่วยแจ้งตำรวจจับ

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ วัดพูนนิมิตศรีบุญเรือง ต.ผาขาว อ.ผาขาว พบในวัดมีเจ้าอธิการเมืองมนต์ เจ้าคณะตำบลผาขาว อ.ผาขาว พร้อมด้วยญาติร่วม 10 คน กำลังยืนคุยกันถึงเรื่องพระทวี เทียนคำ ที่อาศัยผ้าเหลืองเข้ามาจำพรรษาที่วัด และตีสนิทกับญาติโยม ก่อนเชิดรถเก๋ง เงิน ของชาวบ้านหลบหนีไป

จากนั้นได้พาไปดูที่กุฏิที่พระทวีพักอยู่ พบภายในห้องมีเตียง โซฟาสีเหลืองเก่าๆ ตั้งอยู่ มีมุ้ง พัดลม ของใช้บางส่วน และยังพบเครื่องเสียง 1 ชุด ที่สั่งซื้อจากร้านไฟฟ้าในพื้นที่ แต่ยังไม่จ่ายเงินกองอยู่หน้ากุฏิ

สอบถาม นายยุทธพงษ์ บัวบุญ อายุ 63 ปี เล่าว่า พระทวีได้มาตีสนิท เพราะได้ยินมาว่าตนจะขายรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กข 2303 เลย ในราคา 35,000 บาท จึงขอซื้อโดยขอยังไม่จ่ายเงิน และขอขับรถกลับไปที่บ้านก่อน ตนเห็นว่าเป็นพระและจำพรรษาอยู่ที่วัด จึงเชื่อใจขายให้ โดยไม่ได้ทำสัญญาอะไร จนถึงวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา นัดจะจ่ายเงิน กลับติดต่อไม่ได้และไม่ได้กลับมาที่วัด จึงรู้ว่าถูกหลอก รีบไปอายัดทะเบียนรถ แต่พบว่าพระทวีได้แอบไปต่อทะเบียนรถเรียบร้อยแล้ว จึงเข้าแจ้งความกับ พงส.สภ.ผาขาว

ด้านเจ้าอธิการเมืองมนต์ เจ้าคณะตำบลผาขาว กล่าวว่า พระทวีแต่ก่อนเคยรู้จักกัน เมื่อปี 2538 จากนั้นไม่เคยเจอกันอีก จนกระทั่งทราบว่ามาขออยู่ที่วัดได้ประมาณ 1 เดือนไปตีสนิทกับญาติโยม ขอยืมเงิน 4,000-6,000 บาท รวมแล้วเป็นเงินประมาณ 20,000 บาท จากนั้นไปตีสนิทกับโยมยุทธพงษ์ บัวบุญ ไปขอซื้อรถเก๋งในราคา 35,000 บาท แล้วเชิดรถหนี และทราบภายหลังว่า ได้ซื้อเครื่องเสียงราคาประมาณ 10,000 บาท จากร้านมายังไม่จ่ายเงิน จนเจ้าของร้านมาตาม พบว่าพระทวีหายไปแล้ว ส่วนพฤติกรรมของพระทวี เท่าที่สอบถาม มีพฤติกรรมไปอาศัยวัดต่างๆ ในหลายพื้นที่ ทั้งไปยืมเงิน หลอกชาวบ้านก่อนหนีออกจากวัด

นายทองมี ภูอิ่ม อายุ 84 ปี ลุงเขยของพระทวี เผยว่า รู้จักพอสนิทกัน แต่ไม่ค่อยจะคุยกันเนื่องจากพระทวี ชอบโม้ อวดอุตริว่าตัวเองดี เด่น เป็นคนขี้คุย จึงไม่สุงสิงด้วย จนเพิ่งมาทราบว่ามาจำพรรษาที่วัดแล้วไปเชิดรถคนในหมู่บ้าน พร้อมยืมเงิน ส่วนประวัติพระทวี ไม่ทราบว่าไปก่อเหตุหรือจำพรรษาที่วัดไหนมาบ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระเชิดรถพระขโมยรถมารศาสนาพระเชิดรถ เลยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 09:12 น.