ไลฟ์สไตล์
100 year

สยอง รถไฟขยี้ หนุ่ม 37 แหลกคาราง คาดเครียด-คิดสั้น พ่อเผยลางสังหรณ์

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ค. 2564 02:07 น.
SHARE

หนุ่มอุดรฯคิดสั้น เปลือยขวางรถไฟ ถูกขยี้คาราง-แหลกเละดับสยอง พ่อเผยลางสังหรณ์-แต่ไม่รู้สาเหตุ ตำรวจคาดน้อยใจ-เครียดปัญหาส่วนตัว เตรียมเรียกญาติสอบปากคำหาสาเหตุ   

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 10 พ.ค.64 ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า รับแจ้งเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต บริเวณทางพาดรถไฟบ้านพรานเหมือน ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยส่งเสริมธรรม 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากทางพาดรถไฟไปประมาณ 200 เมตร พบศพ นายขจรจิตร ใจเที่ยง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 286 หมู่ 12 ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี เสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าริมทางรถไฟ สภาพเปลือยร่างแหลกเละ ขาหัก ขาซ้ายขาด มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ขาขวา ลำตัว และใบหน้า พบเสื้อผ้าผู้ตายวางกองอยู่ข้างรางรถไฟ ห่างจากศพประมาณ 15 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย จอดอยู่ริมทางรถไฟ 

ด้าน นายสุรเชษฐ จันทเมธิ อายุ 57 ปี พนักงานการเดินรถระดับ 2 สถานีรถไฟอุดรธานี เล่าว่า เวลาประมาณ 19.19 น. ขณะตนปฎิบัติหน้าที่อยู่ป้อมทางพาดรถไฟบ้านพรานเหมือน ด้วยการเปิดไฟและเสียงสัญญาณก่อนนำแผงกั้นลงให้รถหยุด และออกถือธงส่งสัญญาณให้ขบวนรถเร็วที่ 134 หนองคาย-กรุงเทพมหานคร ซึ่งเดินทางมาจากสถานีรถไฟหนองคาย ไปยังสถานีรถไฟอุดรธานีผ่านจุดนี้ ตนได้ยินเสียงรถไฟเปิดหวูดยาวมาก เมื่อผ่านทางพาด พขร.ได้จอดรถไฟ แล้วเดินมาบอกตนว่าชนคนก่อนถึงทางพาดประมาณ 200 เมตร โดยผู้ตายถอดเสื้อผ้ายืนยกมืออยู่กลางรางรถไฟ ทำให้จอดไม่ทันและชนเข้าอย่างจัง คาดว่าจะเสียชีวิต จากนั้น พขร.ก็ขับรถไฟไป ตนจึงเดินเท้าย้อนไปตรวจดู ก็พบเสื้อผ้าผู้ตายวางกองอยู่ข้างรางรถไฟ และพบศพตกอยู่ในพงหญ้า จึงแจ้งตำรวจ 

ด้าน นางนริศรา ใจเที่ยง อายุ 44 ปี พี่สาวผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมีนิสัยไม่ค่อยพูด ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำตนยังเห็นผู้ตายเดินไปมาอยู่ในบ้าน แต่ไม่ได้ทักหรือถาม ทราบว่าผู้ตายทะเลาะกันกับภรรยามาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว แต่ไม่รู้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร เพราะไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวผู้ตาย แต่ยังเห็นภรรยาผู้ตายมาหาและออกไปทำไร่ทำนาด้วยกัน รถจักรยานยนต์คันนี้ผู้ตายก็ไม่ค่อยขี่ แถวนี้ผู้ตายก็ไม่เคยมา ไม่คิดว่าน้องจะมาคิดสั้นฆ่าตัวตายแบบนี้ 

ด้าน นายแสง ใจเที่ยง อายุ 66 ปี พ่อผู้ตาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยเก็บเสื้อผ้าและรองเท้าแตะของผู้ตายที่กองอยู่กลับบ้าน พร้อมเล่าว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ระยะนี้ลูกชายเงียบๆ ไม่คอยพูดจากับใคร ไม่เคยมาพูดปัญหาอะไรให้ใครฟัง ก่อนจะมาเสียชีวิต มีลางสังหรณ์ไม่ดีเกิดขึ้นกับตน 2 ครั้ง โดยครั้งแรก เมื่อ 3-4 วันก่อนมีหลานสาวอายุ 10 ปี มาบอกตนว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้าไปในห้องนอนตน จึงเข้าไปค้นหา แต่ก็ไม่พบ คิดว่าหลานตาฝาดเห็นภาพหลอน ถ้าเป็นเรื่องจริงถือว่าเป็นเคราะห์ใหญ่ เป็นลางไม่ดี เพราะตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน และลางสังหรณ์ครั้งที่สอง คืนวานนี้ตนฝันว่าผู้ตายกำลังจะใช้เชือกผูกคอตายหน้าบ้าน แต่ตนสะดุ้งตื่นก่อน จึงมาเล่าความฝันให้ญาติฟัง ซึ่งคนถือว่าฝันร้ายกลายเป็นดี แต่ก็เฝ้าสังเกตผู้ตายอยู่ตลอด ไม่คิดว่าจะมาให้รถไฟชน ซึ่งตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าลูกชายคิดสั้นเพราะอะไร 

ด้าน ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะน้อยใจหรือเครียดปัญหาส่วนตัว จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ริมทางรถไฟ แล้วเดินขึ้นไปบนรางรถไฟ ก่อนจะถอดเสื้อผ้าออก ให้รถไฟซึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วสูงชนจนร่างแหลกเละ โดยจะทำการสอบปากคำญาติผู้ตายอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพส่งตรวจสอบ ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ก่อนจะมอบให้ญาตินำกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟทับร่างรถไฟชนรถไฟขยี้คิดสั้นหนุ่มคิดสั้นโดขวางรถไฟอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 08:34 น.