ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ.ตำรวจบินไปเจอศพพ่อเฒ่า 76 หลังหายจากบ้าน ตายในป่าหลังสำนักสงฆ์ที่อุดรฯ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 17:51 น.
SHARE

ไม่มีปาฏิหาริย์ ฮ.ตำรวจบินค้นหาจนพบศพพ่อเฒ่าวัย 76 ที่หายออกจากบ้าน 1 สัปดาห์ นอนตายในป่าชุ่มน้ำเหนืออ่างเก็บน้ำบ้านจั่น หลังสำนักสงฆ์หนองโง้ง ด้านญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

กรณีนายสมบูรณ์ กาสี อายุชาวบ้านเลี่ยมพิลึก ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งหูตึง หลงลืม ออกไปหาปลา ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย 2564 และหายไปไม่กลับมา ญาติได้ออกตามหาตามสระน้ำสาธารณะ และระดมกู้ภัยกว่า 20 คน ออกตามหาหลังสำนักสงฆ์หนองโง้ง บ้านศรีวิไล ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งมีชาวบ้านแจ้งว่าพบชายชราบริเวณดังกล่าว แต่ไม่พบ ซึ่งญาติได้พึ่งหมอดูทั้งใกล้และไกล หมอดูทั้ง 3 คน บอกตรงกันว่านายสมบูรณ์ ยังมีชีวิตอยู่ แต่โดนเจ้าที่บังตาไว้ไม่ให้ญาติเห็น แต่ผ่านไป 6 วันก็ยังไม่พบ ญาติได้แต่หวังให้พบทั้งมีชีวิตหรือตายก็ตาม

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พ.ค.2564 นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ประสานไปยัง พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันท์ ผกก.ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ ขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ในการค้นหานายสมบูรณ์ กาสี อายุ 76 ปี ที่หายออกจากบ้านหาปลาบริเวณป่าหลังสำนักสงฆ์หนองโง้ง บ้านศรีวิไล ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีญาติพี่น้อง และอาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม อาสากู้ภัยอัตสันโต รวม 50 นาย เดินเท้าตามหาอยู่ภาคพื้นดิน

พ.ต.อ.สิทธิพร พลภักดี พ.ต.ต.ปรัญชัย สว่างแก้ว พ.ต.ต.ธราพงษ์ ตาสว่าง และ ร.ต.ต.ศักดิ์ชัย วรรณทอง ทีมนักบินสังกัด ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ พร้อมด้วยอาสากู้ภัย 4 นาย นำเฮลิคอปเตอร์ เบลล์ 412 ขึ้นบินค้นหาบริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำบ้านจั่น ซึ่งมีต้นไม้ หญ้าขึ้นสูงประมาณ 2 เมตร และมีน้ำขัง ยากแก่การค้นหาทางพื้นดิน โดยใช้เวลาบินค้นหาอยู่ประมาณ 30 นาที ก็พบศพนายสมบูรณ์ นอนขึ้นอืดอยู่ในพงหญ้าขึ้นสูงมีน้ำขัง ลักษณะเป็นที่ชุ่มน้ำ เหนืออ่างเก็บน้ำบ้านจั่น ห่างจากสำนักสงฆ์หนองโง้งประมาณ 1 กิโลเมตร อาสากู้ภัยนำเรือเข้าไปใส่ศพนายสมบูรณ์ ซึ่งขึ้นอืดส่งกลิ่นเน่าเหม็น ออกมาไว้ที่สำนักสงฆ์

ต่อมา พ.ต.ต.ธีรภาพ ภูขันซ้าย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี และแพทย์เวร รพ.อุดรธานี เดินทางมาชันสูตรพบสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีน้ำตาล ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดน้ำและอาหาร เสียชีวิตมาประมาณ 5-6 วัน ซึ่งญาติยืนยันว่าศพดังกล่าวคือนายสมบูรณ์ที่หายไป 1 สัปดาห์ และไม่ติดใจในการเสียชีวิต

ด้าน นสต.วันเฉลิม ผลพัฒนา นักเรียนนายสิบศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น รองหัวหน้าศูนย์กู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้นำทีมอาสากู้ภัยค้นหาทางพื้นดินมา 3 วัน ซึ่งการเดินเท้าค้นหามีอุปสรรคเพราะมีต้นไม้ พงหญ้าขึ้นสูง 2 เมตร และน้ำขังเนื่องจากฝนตก ทำให้ไม่พบนายสมบูรณ์ จึงได้รายงานถึงผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ท่านได้ประสานขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ จาก ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ มาช่วยบินค้นหา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที พบศพซึ่งห่างจุดที่ค้นหาจุดสุดท้ายเดินเท้าเข้าไปไม่ได้ประมาณ 100 เมตร และห่างจากสำนักสงฆ์ประมาณ 1 กม. เชื่อว่าผู้ตายเดินหลงเข้าไป และหมดแรงเพราะไม่ได้กินข้าวและดื่มน้ำ

ส่วน นางช่วย มังสุข อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 1 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้จุดธูปเรียกวิญญาณนายสมบูรณ์กลับบ้าน โดยจะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดบ้านจั่น ต.บ้านจั่น จ.อุดรธานี และเล่าว่า วันที่ 30 เม.ย.64 นายสมบูรณ์หายไป วันที่ 1 พ.ค. ญาติพากันไปแจ้งความคนหายที่ สภ.เมืองอุดรธานี ต่อมาเมื่อคืนวันที่ 2 พ.ค.ได้ฝันเห็นนายสมบูรณ์มาเก็บสายบัวที่หนองน้ำ แต่ไม่รู้ว่าไปเก็บที่ไหน ผู้ตายนั่งปอกสายบัวมีพี่สาวและพี่เขยของนายสมบูรณ์ที่ตายไปก่อนหน้านี้มานั่งเฝ้า เมื่อตื่นขึ้นมาตนเชื่อว่านายสมบูรณ์ต้องเสียชีวิตแล้ว และไปอยู่กับพี่สาวและพี่เขยที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ ซึ่งคืนที่ตนฝันก็มีสุนัขหอนทั้งคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตามหาคนหายพ่อเฒ่าวัย 76 ปีหายตัวจากบ้านสมบูรณ์ กาสีเฮลิคอปเตอร์บินค้นหาฮ.ตำรวจบ้านเลี่ยมพิลึกพบศพในป่าสำนักสงฆ์หนองโง้งอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 12:47 น.