เพื่อนโพสต์อาลัย น้องทีม เน็ตไอดอลอนาคตไกล เสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าช็อตในแพอาหาร เขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ พร้อมขอความเป็นธรรมให้กับผู้ตาย เนื่องจากเจ้าของสถานที่ยังไม่ออกมารับผิดชอบ

ตามที่มีผู้ไว้อาลัยให้กับ "น้องทีม" สุทธิชัย ศรีอ่อน เน็ตไอดอลอนาคตไกล เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Suttichai Teammee ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าช็อต บริเวณแพอาหารแหล่งท่องเที่ยว สะพานเทพสุดา เขื่อนลำปาว อำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยกลุ่มเพื่อนได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เพื่อความเป็นธรรมให้กับเพื่อนผมด้วยครับ ทางแพสถานที่เกิดเหตุยังไม่ออกมาแสดงการรับผิดชอบแต่อย่างใด"

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกไฟฟ้าช็อตที่แพท่องเที่ยวบริเวณใต้สะพานเทพสุดาฝั่งสหัสขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงออกไปตรวจสอบ พบผู้ได้บาดเจ็บเป็นเพศชาย อายุ 27 ปี 

เบื้องต้นทราบว่า ได้มาเที่ยวกับเพื่อนในวันหยุด แล้วสั่งอาหารเพื่อรับประทาน ขณะที่รออาหาร ผู้เสียชีวิตได้ใส่เสื้อชูชีพกำลังจะกระโดดเล่นน้ำ มือไปจับราวเหล็กบนแพ ซึ่งมีสายไฟวางตามแนวแผงเหล็ก เป็นเหตุให้ไฟฟ้าช็อต เพื่อนที่มาด้วยกันได้ช่วยเหลือ จนกระทั่งชายที่ถูกไฟช็อตมือหลุดจากราวเหล็กตกลงในน้ำ เพื่อนรีบนำขึ้นมาให้การช่วยเหลือ แต่ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกันซีพีอาร์ ณ จุดเกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสหัสขันธ์ปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลสหัสขันธ์

...

ทั้งนี้ ศพผู้ตาย ญาติได้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านนิคมพัฒนา ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และมีพิธีฌาปนกิจในช่วงบ่ายวันที่ 5 พ.ค. ทางกลุ่มเพื่อนที่รู้จักจึงได้ร่วมไว้อาลัยในเฟซบุ๊กจำนวนมาก.