ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายอีก 1 รายที่ 2 สังเวยโควิด "นครพนม" พื้นที่เสี่ยงเข้า จว.ต้องกักตัว

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 01:17 น.
SHARE

เหยื่อโควิดฯ "นครพนม" สังเวยรายที่ 2 เป็นผู้ป่วยติดเชื้อมาจาก กทม. เตรียมเผาพรุ่งนี้ โล่งอกวันนี้ไม่พบป่วยเพิ่ม ยอดรวมเท่าเดิม 115 ราย จังหวัดเร่งตรวจคัดกรอง-เฝ้าระวัง-ป้องกันเข้ม ย้ำคนพื้นที่เสี่ยงเดินทางเข้าจังหวัดต้องกักตัว  

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64  สสจ.นครพนม พร้อมด้วยคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครพนม และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้ออกมายืนยันการเสียชีวิตเพิ่มของผู้ป่วยติดเชื้อโควิดฯ รายที่สองขอจังหวัด โดยผู้เสียชีวิตรายแรก เป็นชายอายุ 45 ปี ชาว อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 เม.ย.64 ส่วนรายที่ 2 เสียชีวิตวันนี้ 4 พ.ค.64 เป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 69 ของจังหวัด ซึ่งป่วยติดเชื้อกันทั้งครอบครัว ประกอบด้วย ภรรยาวัย 31 ปี และลูกสาว อายุ 2 ขวบ ติดเชื้อมาจาก กทม. และกลับมาตรวจรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอวังยาง พื้นที่บ้านเกิดภรรยา จนกระทั่งพบป่วยติดเชื้อทั้งครอบครัว ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.64 ก่อนถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลนครพนม จนกระทั่งอาการทรุดลงต่อเนื่อง เนื่องจากมีโรคประจำตัว และเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 โดยทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จะมีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพทันทีในวันพรุ่งนี้ (5 พ.ค.) ตามมาตรการควบคุมโรค ที่วัดมหาธาตุ อ.เมืองนครพนม 

ข่าวแนะนำ

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดภายใน จ.นครพนม นั้น วันนี้ไม่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม มีผู้ป่วยสะสมรวม 115 ราย รักษาหายแล้ว 46 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆ 67 ราย และเสียชีวิต 2 ราย นอกจากนี้ยังมีบุคลากรทางการแพทย์ตรวจพบเชื้อทั้งหมด 4 ราย และมีกลุ่มเสี่ยงเข้าสู่การตรวจคัดกรองหาเชื้ออีก 60 ราย ทั้งนี้ ทาง สสจ.นครพนม ได้เดินหน้าระดมตรวจคัดกรองหาเชื้อบุคลากรด่านหน้า เพื่อสร้างความมั่นใจ จำนวน 1,000 ราย พร้อมกำชับทั้ง 12 อำเภอ ให้เฝ้าระวังและปฏิบัติตามมาตรการดูแลป้องกันอย่างเข้มงวด โดยผู้ที่จะเดินทางเข้าจังหวัดมาจากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019ผู้ป่วยโควิดฯนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:27 น.