ครูสาวแขวนคอตาย เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเครียดหนี้สินทิ้งจดหมาย ฝากดูลูก 2 คน

ข่าว

ครูสาวแขวนคอตาย เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเครียดหนี้สินทิ้งจดหมาย ฝากดูลูก 2 คน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2564 05:06 น.

บันทึก

สลดสาวลูกสอง ครูโรงเรียนเอกชนดัง มรสุมชีวิตรุมเร้า ทั้งเรื่องหนี้สินและเรื่องส่วนตัวตัดสินใจฆ่าตัวตายยุติปัญหา เขียนจดหมายลาตายถึงพ่อแม่และญาติลงในสมุด 6 หน้า สั่งเสียจัดการเรื่องทรัพย์สิน หนี้สิน และฝากฝังลูกทั้งสองให้พี่สาวดูแล ก่อนใช้ผ้าพันคอผูกคอกับหน้าต่างห้องนอนดับอนาถ จนเช้าแม่เห็นยังไม่ตื่นเลยขึ้นมาดูถึงพบศพ ตำรวจเผยญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เพราะจดหมายสั่งเสียระบุไว้ชัดเจนแล้ว

ครูสาวโรงเรียนเอกชนดังเครียดปัญหาหนี้สินรุมเร้า ใช้ผ้าผูกคอกับหน้าต่างปลิดชีพอนาถรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ท.ธนะสิทธิ์ อุดมพรวรชัย สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอตายในบ้านพักเลขที่ 220 หมู่ 3 ต.นาฝาย พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชัยภูมิ นำกำลังและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ในห้องนอนชั้นบนพบศพนางฐิติมา พลอาชีพ อายุ 42 ปี ลูกเจ้าของบ้าน เป็นครูโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ใช้ผ้าพันคอผูกคอกับหน้าต่างอยู่ในสภาพนั่งเหยียดขา หลังพิงฝาบ้าน ตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง ใกล้กันพบสมุดที่ผู้ตายเขียนด้วยลายมือถึงพ่อแม่และญาติๆรวม 6 แผ่น ขอโทษที่คิดสั้น เพราะปัญหาเกี่ยวกับหนี้สินที่แก้ไม่ตก พร้อมระบุให้นำเงินไปชำระหนี้เจ้าหน้าที่รายวันหลายราย เพื่อไม่ให้คนที่ไปกู้เงินให้และผู้ค้ำประกันเดือดร้อน รวมถึงฝากฝังให้ช่วยดูแลลูกสาว 2 คนที่ยังเล็ก

สอบสวนนางสายยน โวหาร อายุ 65 ปี แม่ผู้ตาย ให้การว่า ในบ้านอยู่ด้วยกัน 5 คน คือ ตน สามี ผู้ตาย และลูกชายของผู้ตายอีก 2 คน อายุ 7 ขวบ และ 9 ขวบ ส่วนสามีของลูกสาวเลิกรากันหลายปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุเห็นเช้าแล้วแต่ลูกสาวยังไม่ลงจากห้องผิดปกติ ขึ้นมาดูก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว แจ้งตำรวจมาสอบสวน ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากเครียดปัญหาหนี้สินรายวันและปัญหาส่วนตัวบางอย่าง

ด้าน พ.ต.ท.ธนะสิทธิ์ อุดมพรวรชัย สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่าจากการสอบสวนเชื่อว่าผู้ตายน่าจะเขียนจดหมายลาตายไว้ในสมุดก่อนจะผูกคอฆ่าตัวตายเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เพราะจดหมายที่เขียนไว้ระบุถึงสาเหตุที่คิดสั้น รวมถึงสั่งเสียการจัดการทรัพย์สิน การจัดการงาน และฝากฝังลูกไว้กับพี่สาว จึงมอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา "วิวาห์อึ่งอ่าง" สินสอด 3 ล้าน ทอง 10 บาท คนเป็นสักขีพยานเพียบ
02:25

ฮือฮา "วิวาห์อึ่งอ่าง" สินสอด 3 ล้าน ทอง 10 บาท คนเป็นสักขีพยานเพียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์