เจ้าหน้าที่ รพ.ปักธงชัย เสี่ยงติดโควิดเกือบ 40 คน หลังคนไข้ปิดไทม์ไลน์

ข่าว

เจ้าหน้าที่ รพ.ปักธงชัย เสี่ยงติดโควิดเกือบ 40 คน หลังคนไข้ปิดไทม์ไลน์

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 21:13 น.

บันทึก

คนไข้ปิดบังไทม์ไลน์ เข้ารักษาตัวที่ รพ.ปักธงชัย ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทำบุคลากรทางการแพทย์เสี่ยงติดโควิด-19 เกือบ 40 คน

วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก รพ.ปักธงชัย ว่า มีการตรวจพบว่าคนไข้ชายอายุ 28 ปี เข้ามาทำการรักษาตัวเนื่องจากมีอาการไข้ เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา และได้นอนพักอยู่ในห้องพิเศษของ รพ. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามซักประวัติ คนไข้ตอบว่าไม่ได้เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง จึงไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แต่หลังจากพักรักษาตัวอาการไข้ไม่ดีขึ้น เช้าวันที่ 1 พ.ค.64 ทาง รพ.ปักธงชัย จึงได้ตรวจอาการของคนไข้ พบว่าติดเชื้อโควิด-19 (ผลออกมาเป็นบวก) และตรวจซ้ำครั้งที่ 2 ผลออกเป็นบวกเหมือนเดิม (ผลออกเวลา 21.30 น. วันที่ 1 พ.ค.64) แต่คนไข้ยังไม่ยอมเปิดเผยไทม์ไลน์ทั้งหมด

โดยช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วย อสม.ประจำหมู่บ้าน ได้ลงพื้นที่ บ้านทุ่งจาน ม.7 ต.นกออก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยของผู้ป่วย ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อ แม่ และแฟนสาว (ไม่ได้อยู่ประจำ ไป-มาระหว่างบ้านพักของตนเอง บ้านบุ่งบ่อปลา ต.เมืองปัก กับบ้านทุ่งจาน ม.7 ต.นกออก) ส่วนพ่อได้ไปต่างอำเภอหลายวันแล้ว เพื่อประชุม ประชาสัมพันธ์ ร่วมคัดกรอง ค้นหาผู้สัมผัสผู้ป่วยโรคโควิด-19 ณ วัดทุ่งจาน ผลปรากฏว่ามีผู้เสี่ยงสูง 7 คน ผู้เสี่ยงต่ำ 10 คน และขณะนี้กำลังรอผลการตรวจของแม่กับแฟนสาว

นายพีระพงษ์ สนองชาติ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ป่วยรายดังกล่าวเป็นพนักงานของโรงงานน้ำตาลครบุรี อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ส่วนแฟนสาว ทำงานอยู่ที่ ร.ร.บ้านทุ่งจาน ต.นกออก อ.ปักธงชัย เบื้องต้นทราบเพียงว่าก่อนหน้าที่จะเป็นไข้ผู้ป่วยได้เดินทางไปบ้านเพื่อนที่ทำงานด้วยกันที่ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

จากการสอบถาม น.ส.พรศิล โกสินทร์รักษา หัวหน้าพยาบาล รพ.ปักธงชัย แจ้งว่า มีบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.ปักธงชัย 38 คน สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 38 คน ผู้มีความเสี่ยงสูง 20 คน สังเกตอาการ 18 คน ซึ่งได้ทำการกักตัวเองแล้ว ส่วนผู้ป่วยโควิด-19 ได้นำตัวส่ง รพ.มหาราชนครราชสีมา ได้แต่หวังว่าคงไม่เป็นคลัสเตอร์ รายละเอียดไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโรคโควิด-19 จะนำมาเสนอต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์