โค้งสุดท้ายเหลือบาน แม่ค้าบ่น ลอตเตอรี่ขายยาก เลขโควิด-19 ยังแรง

ข่าว

โค้งสุดท้ายเหลือบาน แม่ค้าบ่น ลอตเตอรี่ขายยาก เลขโควิด-19 ยังแรง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 12:50 น.

บันทึก

แม่ค้าหวยโอด โควิดทำยอดหายเกินครึ่ง ขายยาก ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ค่อยออกจากบ้าน นักท่องเที่ยวลดลง ขาดรายได้ ถึงกับขาดทุน ต้องเก็บไว้ลุ้นเอง ส่วนเลขดังโค้งสุดท้าย เลข 29 กับเลขโควิด-19 มาแรงมากๆ

วันที่ 2 พฤษภาคม ที่ จ.นครพนม บรรยากาศการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลโค้งสุดท้าย งวดนี้ออกรางวัลในวันที่ 2 พฤษภาคม พบว่าตามแผงจำหน่ายต่างๆ ไม่คึกคักเท่าที่ควร ทั้งแผงจำหน่ายบริเวณพื้นที่สำคัญแลนด์มาร์กศักดิ์สิทธิ์ ลานพญาศรีสัตตนาคราช ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม และจุดขายลอตเตอรี่ ตามอำเภอต่างๆ ช่วงนี้ลูกค้าซบเซาเหมือนกันหมด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโรคโควิด ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยวลดน้อยลง บวกกับประชาชนส่วนใหญ่ใช้จ่ายอย่างประหยัด เนื่องจากได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ ทำให้มีการเสี่ยงโชคน้อยลง

จากการสอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าขายลอตเตอรี่ เผยว่า ในงวดนี้ได้รับผลกระทบจากโควิดระบาด ทำให้ยอดขายตกเกินครึ่ง ลอตเตอรี่ในแผงที่นำมาจำหน่ายบางส่วนต้องเก็บไว้ลุ้นเอง เพราะขายยากขึ้น ส่วนราคายังมีปัญหาต้องขายใบละ 100 บาท เพราะรับมา เกิน 80 บาทแล้ว ถ้าขายตามราคาจะขาดทุน หากรัฐบาลจะแก้ไขต้องแก้ที่นายทุนรายใหญ่ที่ต้นทุนมาแพง

"เลขเด็ดเสี่ยงโชคในโค้งสุดท้ายที่มาแรง คือ เลข 29 เนื่องจากคนได้นำเลขวันคล้ายวันประสูติสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ ฯ คือวันที่ 29 เมษายน 2564 เป็นวันมงคล มาเสี่ยงโชคกัน นอกจากนี้จากมีเลข 19 ที่เป็นช่วงโควิดระบาด-19 คนจึงนำมาเสี่ยงโชค เพื่อลุ้นรางวัล ทำให้เลข 29 กับ 19 ขายดี"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"
01:15

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์