จับแล้วแก๊งชิงควาย ของกลางคดียานรก 3 คนร้ายปากแข็ง

ข่าว

  จับแล้วแก๊งชิงควาย ของกลางคดียานรก 3 คนร้ายปากแข็ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ค. 2564 05:06 น.

  ตำรวจตามลากคอ 3 คนร้ายแก๊งชิงควาย 10 ตัว ของกลางคดียาเสพติด เป็นเมีย ผู้ต้องหาที่ถูกจับกับพ่อค้ารับซื้อวัวควายและพวกอีกคน ทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ส่วนควายของกลางรู้ที่เอาไปเก็บไว้แล้ว 6 ตัว อยู่ระหว่าง ตามคืนมา ส่วนอีก 4 ตัวไม่รู้เอาไปไว้ที่ไหน เผยคดีนี้ ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานไปขอหมายจับ 11 คน แต่ศาลอนุมัติจับ 3 คน ก่อนตามรวบตัวได้ทันที

  กรณีเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดฝ่ายปกครองจับกุมนายไพโรจน์ พรมมา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 2 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พร้อมยาบ้า 2,864 เม็ด ยาไอซ์ 97 กรัม อายัดทรัพย์ควาย 10 ตัว รถกระบะ 1 คัน และปืน 12 กระบอก โดยควายที่ถูกอายัดทั้ง 10 ตัวถูกนำไปดูแลที่ธนยศฟาร์ม หมู่ 3 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ ต่อมาได้มีนางนฤมล นุราช ภรรยาของผู้ต้องหา พาพวก 10 คนพร้อมรถกระบะ 4 คันมาต้อนเอาควายทั้งหมดไป เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา

  ความคืบหน้าตำรวจติดตามจับกุมแก๊งลักควายของกลางได้แล้ว เมื่อวันที่ 1 พ.ค. พ.ต.อ.อนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ เผยว่า หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.นิติพัฒน์ ศรีหาบุตร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เขาฉกรรจ์ เจ้าของคดี ได้รวบรวมพยานหลักฐานไปยื่นต่อศาล จังหวัดสระแก้วเพื่อขออนุมัติหมายจับกุมผู้ก่อเหตุ 11 คน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 เม.ย. ศาลอนุมัติหมายจับ 3 คน ประกอบด้วย นางนฤมล หรือเจ๊มล นุราช อายุ 44 ปี ภรรยาผู้ต้องหาที่ถูกจับยาเสพติด นายอำพล พานทอง หรือบัง นครนายก อายุ 43 ปี พ่อค้ารับซื้อวัวควาย และนายวันชัย บุญโอบ อายุ 33 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุ

  หลังศาลอนุมัติออกหมายจับ ตำรวจติดตามไปจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้เมื่อคืนที่ผ่านมา นำตัวมาสอบสวนจนทราบแหล่งที่นำควาย 6 ตัวไปเก็บไว้ที่ จ.นครนายก อยู่ระหว่างติดตามคืนมา ส่วนอีก 4 ตัวยังไม่ทราบว่าเอาไปไว้ที่ไหน ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนถูกแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 142 ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้นเอาไปเสียหรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์สินหรือเอกสารใดๆ ที่เจ้าพนักงานได้ยึดอายัด รักษาไว้ หรือสั่งให้ส่ง เพื่อเป็นหลักฐาน หรือเพื่อบังคับคดีให้เป็นไปตามกฎหมาย เบื้องต้นทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ

  ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์กล่าวเพิ่มเติมว่า คดีดังกล่าวหลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดจับกุมอายัดควายของกลาง 10 ตัว ได้มอบอำนาจให้นายสุชาติ ศรีเทพ กำนันตำบลพระเพลิง เป็นผู้ดูแลควายทั้งหมด นำไปเก็บรักษาไว้ที่ธนยศฟาร์มควายสวยงาม ของนายธนยศ ศรีราชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเขาจันทร์ หมู่ 3 ต.พระเพลิง มีนายวิชัย โตชมภู และ น.ส.ศศิวิมล สีแสง สองสามีภรรยาเป็นผู้ดูแลควาย ต่อมาช่วงค่ำวันที่ 27 เม.ย. นางนฤมล ภรรยาผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกจับกุม ได้พานายอำพล พานทอง หรือบัง นครนายก พ่อค้ารับซื้อวัวควาย นายวันชัย บุญโอบ และพวกรวม 11 คน นำรถกระบะ 4 คันเข้าไปแสดงตัวว่า ควายทั้ง 10 ตัวไม่เกี่ยวข้องคดียาเสพติด มีเอกสารถูกต้อง ให้รีบส่งคืนเจ้าของและจะจ่ายค่าตอบแทนให้ หากไม่ทำตามจะแจ้งความดำเนินคดี ทำให้สองผัวเมียเกิดความหวาดกลัวไม่กล้าขัดขืน ก่อนที่นางนฤมลจะให้พวกช่วยกันไล่ต้อนควายขึ้นรถแล้วหลบหนีไป กระทั่งตำรวจติดตามจับกุมตัวมาได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก๊งชิงควายปล้นควายควายของกลางคดียาเสพติดยาเสพติดสระแก้วข่าวหน้า1

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์