ยโสธรเจอพายุฤดูร้อนถล่ม ลมพัดบ้านคอนเทนเนอร์ล้ม-หลังคาเปิด ไร้เจ็บตาย

ข่าว

  ยโสธรเจอพายุฤดูร้อนถล่ม ลมพัดบ้านคอนเทนเนอร์ล้ม-หลังคาเปิด ไร้เจ็บตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 เม.ย. 2564 20:53 น.

  พายุฤดูร้อนพัดถล่มที่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะบ้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์ โดนลมพัดจนหงายเสียหาย บางหลังก็หลังคาปลิวไปกับลม ทางการเตรียมช่วยต่อไป

  เมื่อวันที่ 27 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จ.ยโสธร ได้มีฝนได้ตกหนักติดต่อกันนานกว่า 1 ชั่วโมง สลับกับมีฟ้าแลบฟ้าร้อง และลมกระโชกแรง จนแรงลมได้พัดเอาหลังคาบ้านของชาวบ้านในหลายพื้นที่พังเสียหาย

  จุดแรกบ้านเลขที่ 3 หมู่ 7 บ้านดอนมะฮวน ต.แคนน้อย อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 3 ตัน พลิกหงายท้องจนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังทำให้ตู้เสื้อผ้าและโทรทัศน์ที่อยู่ด้านในตู้คอนเทนเนอร์ได้รับความเสียหายไปด้วย แต่โชคดีที่ในช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ข้างในจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งปกติจะมีลูกๆ ของเจ้าของบ้านพากันเล่นอยู่ด้านใน  นางลำไย บุ้งทอง อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า ได้นำตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 3 ตัน มาทำเป็นบ้านพักเพื่อใช้พักอาศัยและหลับนอนนานกว่า 2 ปี แล้วและมีการต่อเติมทำเป็นหลังคาครอบตู้คอนเทนเนอร์อีกชั้นหนึ่ง แต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ได้มีฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง และในระหว่างที่ฝนกำลังจะหยุดตกได้มีลมพัดกระโชกแรงซึ่งแรงลมได้พัดเอาบ้านตู้คอนเทนเนอร์ของตนอย่างแรงจนพลิกหงายท้องดังกล่าวแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

  จุดที่สองบ้านดอนเขือง ต.ลุมพุก อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสังกะสีปลิวหายไปกับแรงลม จำนวน 3 หลัง โดยเฉพาะที่บ้านของ นางวงเดือน แซ่ฟ้อง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 บ้านดอนเขือง ได้รับความเสียหายหนักหลังคาปลิวหายไปเกือบครึ่งหลังทำให้ทรัพย์สินต่างๆ ภายในบ้านถูกน้ำฝนจนเปียกและเสียหายจำนวนมาก

  จุดที่สามบ้านนางสมคิด ติ่งทอง บ้านเลขที่ 122 หมู่ที่ 6 บ้านนาห่อม ต.นาคำ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร แรงลมได้พักหลังคาบ้านปลิวหายไปทั้งหลัง

  โดยล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ทางผู้นำชุมชนได้เข้าสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้ว และได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับทางอำเภอ และทางจังหวัดยโสธรทราบแล้ว เพื่อจะได้จัดหางบประมาณเข้าไปให้การช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบเป็นการเร่งด่วนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุฤดูร้อนบ้านเรือนเสียหายลมกระโชกแรงหลังคาปลิวตู้คอนเทนเนอร์อ.เขื่อนคำแก้วยโสธรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 11:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์