ไลฟ์สไตล์
100 year

แจงข่าวมั่วติดโควิด หนี รพ.ยโสธร ที่แท้เป็นกู้ภัยใส่ชุด รพ.จะไปรับคนป่วย

ไทยรัฐออนไลน์
24 เม.ย. 2564 10:23 น.
SHARE

แจงภาพในโซเชียลอ้างมีคนป่วยหนี รพ.ยโสธร ตรวจสอบพบเป็น จนท.อาสากู้ภัย ในชุดของ รพ.เพราะไปรับคนไข้เสี่ยงสูงมาตรวจ เสร็จแล้วจึงกลับมาอาบน้ำแล้วเปลี่ยนชุด เพื่อจะรายงานเคสออกไปรับผู้ป่วยรายต่อไป

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ธนญชัย ทองสถิตย์" โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความแจ้งข่าวสารในกลุ่มยโสธรบ้านเฮา ระบุว่า "แจ้งประชาสัมพันธ์คนไข้ติดเชื้อโควิด หนีออกจาก รพ.ยโสธร ไปทางแยกดอนมะยาง มีรถเก๋งมารอรับ ทุกหน่วยงานกำลังติดตามครับ" หลังจากนั้นมีคนแชร์จำนวนมาก ส่งผลให้ประชาชนตื่นตระหนกทั้งจังหวัด โดยโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่เมื่อเวลา 16.53 น.ของวันที่ 23 เม.ย.64

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันที่ 23 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังบุคคลในภาพที่ถูกระบุว่าหลบหนีออกจากโรงพยาบาลจนทราบชื่อ คือ ว่าที่ ร.อ.ประกฤตศิลป์ บุญศรี นายกสมาคมสว่างร่วมใจยโสธร ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดตอบโต้ COVID-19 (SCOT) ของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) โดยเจ้าตัวเผยว่า ภาพที่เห็นคือตนที่ใส่ชุดคนไข้ เพราะตนไปรับตัวผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด ซึ่งกำลังรอผลตรวจ มาไว้ที่จุดตรวจโควิด รพ.ยโสธร จากนั้นเมื่อส่งตัวเสร็จ ก็ได้เข้าห้องอาบน้ำ ทำความสะอาดร่างกาย แล้วแต่งตัวชุดดังกล่าวมารายงานเคส และรับข้อมูลที่จะไปรับผู้ป่วยรายต่อไป จึงจำเป็นต้องใส่ชุดคนไข้ ที่ผ่านการฆ่าเชื้อ แต่เกิดความเข้าใจผิดหลังจากที่ตนใส่ชุดคนไข้เสร็จ ก็ได้เดินไปรายงานผลการทำงาน ที่หน่วยการแพทย์ฉุกเฉิน ทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนว่า เป็นผู้ป่วยติดโควิดกำลังหนีออกจากโรงพยาบาล และมีการแชร์ออกไปจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโรงพยาบาลยโสธรชุดตอบโต้ COVID-19แต่งชุดคนไข้ชุดโรงพยาบาลประกฤตศิลป์ บุญศรีรับผู้ป่วยคนไข้หนีโรงพยาบาลยโสธรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:07 น.