ไลฟ์สไตล์
100 year

จับโจรผัวเมีย เช่าห้องพักโรงแรม ตระเวนงัดบ้านครู จนมุมเพราะวงจรปิด

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 20:28 น.
SHARE

กล้องวงจรปิดโรงแรมที่สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ช่วยจับโจร 2 ผัว เมียตระเวนลักทรัพย์ ตำรวจรู้แกวเช่าห้องติดกัน ตามตระครุบตัวได้พร้อมของกลางเพียบ สารภาพงัดบ้านครูมาแล้ว 3 หลัง

เวลา 16.00 น. วันที่ 22 เม.ย. พ.ต.อ.เฉลิมพร วรทอง ผกก.สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร พ.ต.ท.อำนาจ จุริตทะโย รอง ผกก.สส.ได้นำทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง มาให้ผู้เสียหายดูว่าเป็นทรัพย์ที่ถูกขโมยไปหรือไม่ หลังจากจับกุม นายพงษ์พัฒน์ อุระแสง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 108 ม.20 ต.สว่างแดนดิน และน.ส.ธนภร วิถีเทพ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 191 ม.5 ต.หนองหลวง อ.สว่างแดนดิน ที่จนมุมเพราะกล้องวงจรปิด โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองสว่างแดนดิน

ข่าวแนะนำ

หลังจากที่รับแจ้งจาก นายอุเทน วงศ์พิพัฒโนภาส อายุ 60 ปี ครูโรงเรียนบ้านหนองตาล บ้านเลขที่ 867 ม.1 ถ.พลานุกูล อ.สว่างแดนดิน ว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าไปลักทรัพย์ เมื่อคืนวันที่ 13-14 เม.ย.ผ่านมา ด้วยการใช้คีมตัดกุญแจประตูหลังบ้าน ในช่วงที่พาครอบครัวไปจังหวัดเลย กลับมาพบว่าทรัพย์สินสูญหายไป มีพระเลี่ยมทอง แหวน สร้อยคอทองคำ พร้อมพระเครื่องเกจิดังหลายองค์ มูลค่าประเมินไม่ได้ นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายอีกหลายคนเข้ามาดูทรัพย์สินที่ตำรวจติดตามมาได้ ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการครู เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับพฤติการณ์ ในการจับกุม 2 ผู้ต้องหา หลังจากสืบทราบว่าคนร้ายรายนี้มีด้วยกัน 2 คน ชายหญิง เช่าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองสว่างแดนดิน จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าตรงกับที่เข้าไปขโมยของในบ้านนายอุเทน ตำรวจจึงเข้าพักห้องที่ติดกันกับห้องคนร้าย จนกระทั่งคืนที่ผ่านมา ประมาณ 01.00 น.ทั้ง 2 คนผัวเมียได้ขี่ จยย. ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ออกจากโรงแรม ตำรวจจึงสะกดรอยตาม และเข้าตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลางที่เป็นอุปกรณ์งัดแงะ ซึ่งมีทั้งคีม ค้อน ไขควง นำตัวมาสอบสวน ทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่างัดบ้านพักครูมาแล้ว 3 หลัง ในเขต อ.สว่างแดนดิน จึงนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.ท.อำนาจ จุริตทะโย รองผกก.สส.กล่าวว่า ผู้เสียหายที่คิดว่าถูกคนร้ายรายนี้ลักทรัพย์ ให้ไปตรวจสอบทรัพย์สินได้ที่สถานีตำรวจ เพราะยังมีทรัพย์สินอีกส่วนหนึ่งที่ยังไม่มีผู้มายืนยัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผัวเมียลักทรัพย์จับโจรผัวเมียโจรเช่าโรงแรมจับโจร สกลนครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:57 น.