ไลฟ์สไตล์
100 year

องค์ดำฝากลูกศิษย์แถลง ขอบคุณหมอปลา ยันมาสร้างความเจริญ สอนให้ทำดี

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 20:18 น.
SHARE

องค์ดำ หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล ยังล่องหน ส่งลูกศิษย์แถลงข่าว แทนฝากขอบคุณทุกคน ฝากขอบคุณทั้งหมอปลา พระมหาไพรวัลย์ ที่ทำให้สองแม่ลูกต้นเหตุปรับความเข้าใจกันได้ พร้อมเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นถูกหาว่าทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ถูกตำหนิว่างมงาย จริงๆ แล้วมาสร้างความเจริญ

วันที่ 22 เม.ย. หลังผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากลูกศิษย์ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือชาวบ้านเรียกว่า "องค์ดำ" ว่า เลิกธุดงค์แล้ว จะมาขอแถลงข่าวทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา จึงเดินทางไปที่สำนักที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ปรากฏว่าไม่พบหลวงปู่องค์ดำแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

สอบถาม นายกรกฏ มุมกลาง อายุ 40 ปี ลูกศิษย์องค์ดำ เล่าว่า หลวงปู่ ลงจากเขามาเมื่อประมาณ 07.00 น. ตอนแรกจะแถลงข่าวด้วยตัวเอง แต่เปลี่ยนใจให้ตนเป็นผู้แถลง และอยากให้คลิปนี้ออกเป็นข่าวจริงๆ

นายกรกฎ กล่าวงว่าตอนนี้ชาวบ้านเริ่มได้รับความเดือดร้อน ถูกคนทั้งประเทศตำหนิว่า งมงาย ผู้ใหญ่บ้านถูกกล่าวหาว่าให้ท้ายหลวงปู่ นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้าไปตรวจสอบที่ดิน ทำให้ชาวบ้านที่ทำกินอยู่ในที่ดินว่างเปล่าหลายคน อาจจะเดือดร้อนไปด้วย

"ถ้าจะให้พูดกันตามความจริง ที่ผ่านมามีพระธุดงค์มาพำนักอยู่บริเวณนี้หลายองค์มาก แต่ไม่มีใครอยู่ได้ เนื่องจากถนนที่เข้าไปถึงเป็นหลุมเป็นบ่อ อยู่ห่างไกลจากหมู่บ้าน หลังจากหลวงปู่มาอยู่ กลับมีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทางเข้าออกสะดวก โดยไม่ได้เรี่ยไรเงินของชาวบ้านแต่อย่างใด ซ้ำยังสอนชาวบ้านให้เป็นคนดีอีกด้วย"

นายกรกฎ กล่าวด้วยว่า หลวงปู่ได้ฝากขอบคุณหมอปลา และพระมหาไพรวัลย์ ที่ได้เดินทางมาทำให้สองแม่ลูกครูต้นเหตุ ได้ปรับความเข้าใจกันและไปอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขแล้ว ตอนนี้หลวงปู่ ขออยู่สงบนิ่ง ไม่ตอบโต้ใคร และอยากยุติเรื่องทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาสังคมลงโทษว่าหลวงปู่เป็นคนผิด เพราะการนำเสนอฝ่ายเดียว

ขณะที่ นายอรรถพล เอี่ยมนางรอง อายุ 40 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่า กรณีข่าวที่หลวงปู่ไปมีสัมพันธ์กับผู้หญิงจนมีลูกนั้น ชาวบ้านไม่ได้สนใจ เพราะเรื่องผ่านมาแล้ว มาถึงจุดนี้ ใครจะว่าอย่างไรชาวบ้านไม่สนใจ แต่ถ้าใครเข้ามาอยู่ในพื้นที่แล้วสร้างความเจริญ สร้างความดี ไม่ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนชาวบ้านก็จะนับถือเป็นเรื่องธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาลหลงปู่พุทธะพุทธะ เทพสุริยะจักรวาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:57 น.