ไลฟ์สไตล์
100 year

พบหญิงป่วยประหลาด หนอนไชจากผิวหนัง จนท.คาดอาจมีแมลงฟักไข่

ไทยรัฐออนไลน์
21 เม.ย. 2564 03:04 น.
SHARE

หญิงวัย 46 ปี ป่วยโรคประหลาด มีตัวคล้ายหนอนออกมาจากผิวหนัง จนท.สาธารณสุขนครราชสีมาคาดว่าน่าจะเป็นแมลงฟักไข่ในตัว

เมื่อ 20 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.แก้งสนามนาง พร้อมด้วยทีมแพทย์อำเภอแก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เข้าพบนางละมัย อายุ 46 ปี ชาว ต.บึงพะไล ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเป็นโรคประหลาด ตามร่างกายมีจุดสีดำตามตัวตั้งแต่ขาไปจนถึงตามตัวเต็มไปหมด พออาบน้ำร้อนเข้าไปพบว่ามีตัวคล้ายหนอนลักษณะทั้งดำๆ และใสๆ ออกมาจากรูขุมขนเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

หลังจากตรวจสอบในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เนื่องจากสภาพแวดล้อมบ้านเลี้ยงไก่และนำสุนัขเข้าไปนอนด้วย จึงอาจเป็นแมลงฟักไข่ตามตัว และเตรียมนำตัวส่งตรวจอย่างละเอียดเพื่อหาทางรักษาต่อไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านของนางละมัย ปรากฏว่าถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อ.แก้งสนามนางแล้ว พบเพียง นายสุริยา อายุ 50 ปี ผู้เป็นสามีอยู่ที่บ้านคนเดียว ซึ่งนายสุริยาเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนกับภรรยามีอาชีพรับจ้างตัดอ้อยไปทั่ว บางครั้งไปรับจ้างตัดอ้อยที่จังหวัดสุพรรณบุรีและอุทัยธานี มีบุตรด้วยกัน 2 คน ฐานะยากจน หลังรับจ้างตัดอ้อยที่ต่างจังหวัดกลับมาอยู่บ้านทำไร่ทำนาอยู่ได้ประมาณ 2 ปี เพิ่งจะมาเกิดเรื่องประหลาดมีตัวหนอนออกจากรูขุมขนของภรรยาได้ประมาณ 10 วันที่ผ่านมา ภรรยาชอบนำสุนัขเข้าไปนอนด้วยเป็นประจำมานานร่วม 8 ปี ก็ยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ส่วนตัวเองก็ยังเคยมีหนอนออกมาจากปากเช่นกัน แต่เกิดครั้งเดียวไม่เหมือนภรรยาตัวเองที่ออกมาเยอะและบ่อยครั้ง

ส่วนนางสนิท มูลรัตน์ อายุ 56 ปี เพื่อนบ้านเผยว่า เคยเห็นตัวหนอนโผล่ออกมาตามตุ่มแผลของนางละมัยเวลาเกาจะโผล่ออกมาหัวดำต้องใช้ที่คีบดึงออกมา และเวลาเอาน้ำร้อนเช็ดตามตัวจะออกมามากอีกด้วย

ทางด้านนางละมัย หลังมีอาการผิดปกติมีตัวคล้ายหนอนออกมาตามรูขุมขนและอวัยวะเพศ รูทวาร และปาก จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแก้งสนามนางเมื่อเช้าวันนี้ แต่หลังแพทย์ตรวจพบว่ามีน้ำตาลขึ้นสูงจึงให้นอนดูอาการไปก่อน

นางละมัยเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เกิดอาการผิดปกติมานานนับสิบวันแล้ว มีอาการคันตามตัวตามง่ามนิ้ว จึงนำผ้าชุบน้ำร้อนเช็ดตามตัวสังเกตเห็นมีตัวคล้ายหนอนติดที่ผ้าขนหนูที่เช็ดตามตัวจึงตกใจ เวลาเข้าห้องน้ำสังเกตมีตัวหนอนดังกล่าวออกมาจากอวัยวะเพศและรูทวารด้วย บางครั้งออกมาจากปากก็มี เคยไปตรวจที่โรงพยาบาลชัยภูมิก่อนหน้านี้ หมอบอกว่าอาจจะเป็นพยาธิชนิดหนึ่งก็ได้ ส่วนตัวมองว่าอาจจะเกิดจากคุณไสยหรือไสยศาสตร์ก็เป็นได้ เนื่องจากตัวเองปากไม่ค่อยดี ชอบพูดไปเรื่อย บนบานไปทั่ว อาจจะไปพูดอะไรไม่ถูกก็เป็นไปได้ บางครั้งตนคันที่ง่ามตามนิ้วเท้ามาก นำเทียนจุดไฟหยดน้ำตาเทียนลงตามง่ามนิ้วเท้า แต่น้ำตาเทียนกลับมาผุดออกตามผิวหนังช่วงคอและหน้า ตนก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน

ส่วนทางการแพทย์ต้องรอให้ระดับน้ำตาลที่ขึ้นสูงมากให้ลดลงก่อน แพทย์จึงจะตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้มีไขมันหรือสิ่งคล้ายตัวหนอนออกจากผิวหนัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนอนไชผิวแมลงฟักไข่โรคประหลาดเลี้ยงไก่นอนกับสุนัขนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:36 น.