ไลฟ์สไตล์
100 year

กองบิน 1 โคราช ยอมรับจัดงานเลี้ยง-ทหารติดโควิด 8 นาย ยันไม่ปกปิดข้อมูล

ไทยรัฐออนไลน์
20 เม.ย. 2564 12:01 น.
SHARE


โควิดที่โคราช พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 23 ราย รวมสะสมในรอบใหม่ 296 ราย ขณะที่กองบิน 1 ยอมรับทหารติดเชื้อ 8 นาย มีการจัดงานเลี้ยง ดื่มกินสังสรรค์ มีเด็กเสิร์ฟ แจงไม่มีนโยบายปกปิดไทม์ไลน์ พร้อมให้ความร่วมมือทีมสอบสวนโรค

เวลา 10.00 น. วันที่ 20 เมษายน ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด แถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

โดยสถานการณ์ล่าสุด ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จำนวน 23 ราย รวมมียอดผู้ป่วยสะสม 296 ราย สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 23 ราย พบในพื้นที่ อ.เมือง 7 ราย อ.ด่านขุนทด 8 ราย อ.ปากช่อง 4 ราย อ.พิมาย 1 ราย อ.โนนไทย 1 ราย อ.ปักธงชัย 1 ราย และ อ.ครบุรี 1 ราย

ทั้งนี้ ในส่วนกรณีที่มีทหารภายในกองบิน 1 นครราชสีมา ติดเชื้อโควิด-19 จากงานเลี้ยง หลังพักการฝึกเมื่อวันที่ 5 เม.ย.64 ที่ผ่านมา และทางเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคทำการสอบสวนโรค ไทม์ไลน์ ของผู้ติดเชื้อ และมีกระแสข่าวว่าไม่ได้รับความร่วมมือในการสอบสวนโรคจากทางกองบิน 1 นครราชสีมา นั้น

เรื่องนี้ นาวาอากาศเอกพศิน สมบัติทวี รองผู้บังคับการกองบิน 1 นครราชสีมา ได้เข้าร่วมประชุมและชี้แจงว่า ทางกองบิน 1 นครราชสีมา ไม่ได้มีนโยบาย หรือได้มีการสั่งการให้มีการผู้ป่วยติดโควิดปกปิดไทม์ไลน์ โดยในการสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้ใช้วิธีการสอบสวนโรคด้วยการโทรศัพท์ ไม่ได้เข้าไปสอบสวนโรคภายในกองบิน 1 นครราชสีมา ซึ่งกองบิน 1 นครราชสีมา เป็นสถานที่ราชการ ประชาชนทุกคนสามารถเดินทางเข้าไปได้ ไม่ได้มีการปิดกั้นแต่อย่างใด สำหรับงานเลี้ยงภายในกองบิน 1 นครราชสีมา เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น เป็นงานเลี้ยงในรูปแบบเอาต์ดอร์ เป็นที่เปิดโล่ง ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ มีวงดนตรี มีกิน มีดื่ม ผู้ร่วมงานเป็นข้าราชการ ประมาณ 40-50 คน และมีน้องผู้หญิงมาเสิร์ฟเป็นปกติ

นาวาอากาศเอกพศิน ชี้แจงอีกว่า กองบิน 1 นครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อ ลจำนวน 8 คน อยู่ที่ รพ.ค่ายสุรนารี จำนวน 5 คน อยู่ที่ รพ.ที่ จ.ลพบุรี 2 คน และที่ รพ.จ.เชียงใหม่ 1 คน ซึ่งในจำนวนผู้ติดเชื้อ ทั้ง 8 คน 7 คน อายุยังน้อย มี 1 คน อายุมากแล้ว เป็นผู้บังคับฝูงบิน 102 ทั้งนี้ผู้ที่ร่วมงานทั้งหมด 40-50 คนได้ทำการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 1 แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลบ แต่จะมีการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 ในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง

ในส่วนคำสั่งในการห้ามการจัดเลี้ยงต่างๆ ของทางกองทัพอากาศนั้น คำสั่งออกเมื่อวันที่ 7 เม.ย. แต่ทางจังหวัดนครราชสีมาจัดเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ซึ่งงานเลี้ยงได้มีการวางแผนจัดงานมาก่อนล่วงหน้าแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางกองบิน 1 นครราชสีมา ยินดีให้ความร่วมมือกับทางสาธารณสุขในการสอบสวนโรค ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง รวมถึงให้การต้อนรับกับประชาชนที่เข้าไปติดต่อราชการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดนครราชสีมาทหารติดโควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:42 น.