ตรวจสำนัก "หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล" ยังไม่พบความผิด เจ้าตัวอุบเงียบ

ข่าว

  ตรวจสำนัก "หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล" ยังไม่พบความผิด เจ้าตัวอุบเงียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 เม.ย. 2564 14:54 น.

  ฝ่ายปกครอง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบสำนักหลวงปู่ "หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล" พบอยู่ในที่ดิน ส.ป.ก. ยังไม่พบผู้เสียหาย ไม่มีผู้เดือดร้อน เบื้องต้นยังไม่พบความผิดใดๆ ส่วนครูชาวชัยภูมิที่ลูกสาวเกรงว่าจะถูกหลอก ถูกพากลับบ้านไปแล้ว

  วันที่ 19 เม.ย.64 นายวรแสน ประสงค์ ปลัดอำเภอปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง ตั้งอยู่บนที่ดิน ส.ป.ก.บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ ที่พำนักของ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีการแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ แต่ผ้าเป็นสีดำ และอ้างตัวเป็นหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล จนกลายเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ หลังจากมีลูกสาวของลูกศิษย์ ซึ่งเป็นครูชาว จ.ชัยภูมิ ออกมาเปิดเผยว่า เกรงว่าแม่จะโดนหลอกให้หลงงมงาย เพราะเงินเดือนร่วม 1 แสนบาท ไม่เหลือ และถึงขั้นสร้างสำนักไว้หลังบ้าน

  นายวรแสน ประสงค์ ปลัดอำเภอปะคำ กล่าวว่า จากที่มาตรวจสอบเบื้องต้น ที่ดินที่ตั้งของสำนักเป็นที่ดินของชาวบ้าน เหมือนกับแปลงอื่นๆ ที่ชาวบ้านอาศัยอยู่ เมื่อตรวจสอบแล้ว ยังไม่พบว่านายพุทธะ กระทำความผิด เนื่องจากยังไม่มีผู้มาร้องเรียน หรือแจ้งว่าถูกหลอกลวงแต่อย่างใด

  ขณะเดียวกัน จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ก็ยังไม่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องเสียงดัง หรือสร้างความวุ่นวายใดๆให้กับชาวบ้าน ทั้งนี้จะต้องมีการสืบสวนในเชิงลึกอีกครั้ง ว่าได้มีการกระทำอันใดที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับศาสนา หรือชาวบ้านบ้าง เพื่อนำรายงานส่งไปตามขั้นตอนต่อไป

  สำหรับนายพุทธะ ตอนนี้ยังอยู่ในสำนักของตัวเอง พร้อมกับลูกศิษย์คนติดตาม ส่วนครูชาวจังหวัดชัยภูมิ ทราบว่าได้เดินทางกลับบ้านไปพร้อมกับลูกสาวแล้ว โดย นายพุทธะ ยังไม่ขอให้ข้อมูลในตอนนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พุทธะเทพสุริยะจักรวาลหลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาลเลียนแบบพระแต่งกายเลียนแบบสงฆ์พระเก๊ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์