ไลฟ์สไตล์
100 year

หนีหมดอายุความ

เพลิงพยัคฆ์
19 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

เป็นอีกคดีไม่น่าเชื่อว่าจะติดตามจับตัวผู้ต้องหาก่อเหตุข่มขืนผู้หญิงหลบหนีคดีนานกว่า 19 ปี เหลืออีกเพียง 1 ปี อายุความคดีอาญาสิ้นสุดลง ผู้ต้องหาถือว่าหลุดพ้นความผิดไม่ต้องรับโทษที่กระทำไว้กับเหยื่อ

ปล่อยให้ชีวิตของเด็กผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่ออยู่ในสภาพความทุกข์ทรมาน คนในครอบครัวที่อยู่ด้วยความเจ็บแค้นกับสิ่งที่คนร้ายได้กระทำไว้ให้ครอบครัว ยอมเปิดตัวแจ้งความตำรวจเพื่อให้จับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ

ข่าวแนะนำ

แต่กลับไม่ตามจับกุม

ปล่อยคนร้ายหนีลอยนวล ไม่ต้องรับโทษกับพฤติกรรมที่ชั่วช้าที่ได้ทำไว้กับเหยื่อผู้หญิง

คดีนี้เกิดมาหลายปีแล้ว นายเสกสรร หรือปอนด์ ทองนพคุณ อายุ 35 ปี ชาว จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาบุกมาที่บ้านพัก น.ส.ต้อยภายในหมู่บ้าน โชคอนันต์ 2 หมู่ 12 ต.บ้านกรวด อ.เมืองนครราชสีมา

ขณะนั้นผู้เสียหายอายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตะโกนเรียกให้ออกมาเพื่อขอคืนดี แต่ผู้เสียหายไม่ยอมออกมา นายเสกสรรได้บุกเข้าไปในบ้านใช้มือปิดปากเหยื่อไม่ให้ร้อง จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น ก่อนผู้ต้องหาจะข่มขู่ฆ่า

ด้วยความกลัวของเหยื่อ ผู้ต้องหาได้ลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ แล้วหลบหนีไป

ผู้เสียหายพร้อมครอบครัวต้องแบกหน้าเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โพธิ์กลาง คาดหวังให้มีการจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับของศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ 38/2557 คดีหมายเลขดำที่ 251/2556 คดีหมายเลขแดง ที่ 266/2557 ลงวันที่ 4 ก.พ. 2557 ข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย, บุกรุกเคหสถานผู้อื่นและไม่มาฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น”

ผู้ต้องหารู้ตัวว่าถูกแจ้งความดำเนินคดี ได้ตัดสินใจหลบหนีคดีเรื่อยมา นานถึง 19 ปี และนายเสกสรร ผู้ต้องหารายนี้ไม่ยอมเข้ามารับฟังคำพิพากษาของศาลชั้นต้น

พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ สั่งให้ พ.ต.อ.กฤษกร หอมจรรยา ผกก.6 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ นิโกรธา สว.กก.6 บก.ปฏิบัติการพิเศษ มาสืบสวนคดีนี้ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่คนร้ายก่อเหตุกับเหยื่อหญิงสาว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายและหลบหนีคดี

สุดท้ายผู้ต้องหาย่ามใจย้อนกลับมาหาผู้เสียหายอีกครั้ง เพราะคิดว่าไม่มีใครสนใจติดตามคดี ถูก พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ที่เฝ้าติดตามคดีจับกุม นายเสกสรร หรือปอนด์ ทองนพคุณ อายุ 35 ปี ไว้ได้

เหลือแค่ 1 ปีคดีหมดอายุความ

สอบสวนนายเสกสรรยอมรับสารภาพ ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดนครราชสีมา ดำเนินคดี

เป็นอีกคดีที่ก่อเหตุหลบหนีคดีความผิด ให้คดีขาดอายุความ ไม่ต้องรับโทษในสิ่งที่ทำไว้

เพราะถูกปล่อยไม่ติดตามคดี.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมดอายุความคดีข่มขืนปอนด์ ทองนพคุณเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วงคดีขาดอายุความนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:00 น.