ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มกาฬสินธุ์เศร้า มือมืดลอบเผาบิ๊กไบค์คันโปรด วอน ตร.เร่งจับคนร้าย

ไทยรัฐออนไลน์
17 เม.ย. 2564 10:30 น.
SHARE

หนุ่มกาฬสินธุ์วัย 20 ปี เผยรถบิ๊กไบค์คันโปรดที่จอดไว้ในบ้าน ถูกมือมืดบุกเผาเหลือแต่ซาก เจ้าตัวงง ไม่เคยมีเรื่องกับใคร หรือขัดแย้งกับผู้ใดเลย วอน ตร.สมเด็จสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

วานนี้ (16 เม.ย.2564) ที่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 4 บ้านหนองแสงน้อย ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ นางสกลรัตน์ เขม้นกสิกรรม อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน และนายไชยวัฒน์ เขม้นกสิกรรม อายุ 20 ปี ลูกชาย ได้ชี้จุดเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาลักลอบเผารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น Z800 สีดำ หมายเลขทะเบียน กต 4789 กาฬสินธุ์ ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 01.00 น. และเข้าแจ้งความที่ สภ.สมเด็จ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 10.30 น. แต่ถึงวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ข่าวแนะนำ

นายไชยวัฒน์ เขม้นกสิกรรม อายุ 20 ปี กล่าวว่า ตนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำเทศบาลตำบลผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันดังกล่าว นางสกลรัตน์ซึ่งเป็นแม่ซื้อให้เป็นของขวัญในโอกาสได้เข้าทำงานที่เทศบาลตำบลผาเสวย เพื่อที่จะได้มีรถขี่เดินทางไปทำงาน โดยซื้อเงินสดต่อจากเจ้าของคนเดิมในราคา 170,000 บาท ตนจึงรักและหวงแหนรถคันนี้มาก พอถึงเวลานอนก็จะเอารถเข้าไปนอนในห้องนอนทุกคืน แต่ตนมีโอกาสนอนชื่นชมและใช้รถบิ๊กไบค์คันนี้ได้เพียง 3 เดือน ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ถูกคนร้ายมาลักลอบใช้ไฟเผาได้รับความเสียหายทั้งคัน

เจ้าของรถ จยย.บิ๊กไบค์ กล่าวต่อว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุรถบิ๊กไบค์ถูกลักลอบเผาดังกล่าว เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2564 ตนได้ขี่รถบิ๊กไบค์ประสบอุบัติเหตุเนื่องจากถนนลื่น ที่ถนนสายสมเด็จ-กาฬสินธุ์ ทำให้โช้กหน้าได้รับความเสียหาย จึงได้นำมาจอดไว้ภายในบริเวณบ้าน โดยจอดพิงกำแพงหน้าบ้านเพื่อรอส่งซ่อม เนื่องจากศูนย์บริการที่จะนำไปซ่อมแจ้งมาว่าต้องรออะไหล่ก่อน แต่พอถึงวันที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 01.00 น. ขณะที่ทุกคนในบ้าน ซึ่งมีตน แม่ พี่สาว พี่เขย นอนหลับสนิท จู่ๆ ก็รู้สึกตัวขึ้นมาเนื่องจากได้กลิ่นเหม็นไหม้คลุ้งเข้ามาในตัวบ้าน และต่อมาได้ยินเสียงแม่ตะโกนบอกว่าไฟไหม้ จึงเปิดประตูออกมาดูต้นเพลิง พบเปลวไฟกำลังโหมไหม้บิ๊กไบค์อย่างรุนแรง ทุกคนจึงได้ช่วยกันนำถังตักน้ำมาช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่ทันการณ์ รถได้เกิดความเสียหายทั้งคัน

นายไชยวัฒน์ กล่าวอีกว่า จากการสำรวจเบื้องต้นคนร้ายได้ใช้น้ำมันเบนซินราดก่อนจุดไฟเผาโดยใช้ฟางข้าวแห้งเป็นชนวนจุดไฟที่บริเวณถังน้ำมันและเบาะที่เป็นพลาสติก จึงเป็นเชื้อเพลิงให้ไฟโหมไหม้ได้รับความเสียหายดังกล่าว หลังเกิดเหตุบิ๊กไบค์ที่รักและหวงแหนถูกคนร้ายลักลอบเผาดังกล่าว รู้สึกงุนงงมาก และอยากถามคนร้ายว่า "มาเผารถผมทำไม ผมทำอะไรให้คุณไม่พอใจอะไรหรือเปล่า" เพราะที่ผ่านมาตนไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ หรือเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน จึงนึกไม่ออกว่าสาเหตุใดที่ทำให้คนร้ายมาลักลอบเผาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตนได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สมเด็จ แล้วตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ แต่ถึงวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ตนเองและนางสกลรัตน์ผู้เป็นแม่จึงได้ไปติดตามความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง เพื่อเร่งติดตามหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากรู้สึกเสียดายรถมาก จากเดิมที่เคยเอารถไปนอนเป็นเพื่อนในห้อง แต่พอถูกคนร้ายลักลอบเผา ตนก็ได้ออกมานอนเฝ้าซากรถด้วยความเสียดาย และจะไม่เคลื่อนย้ายซากรถไปไหน จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ด้าน นางสกลรัตน์ เขม้นกสิกรรม อายุ 47 ปี แม่นายไชยวัฒน์ กล่าวว่า ตนเองก็รู้สึกมึนงงไปหมดว่าสาเหตุใด หรือเป็นใครที่เป็นคนร้ายมาลักลอบเผารถบิ๊กไบค์ของลูกชาย ทั้งตัวเองและลูกชาย รวมทั้งทุกคนในครอบครัวไม่เคยมีปัญหากับใคร จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ตนและลูกดำเนินชีวิตอย่างหวาดระแวง เกรงคนร้ายละย่ามใจกลับมาเผาทรัพย์สินหรือบ้านเรือนอีกครั้ง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยไว เพราะทุกคนอยู่กันอย่างหวาดผวา บางคืนถึงกับนอนไม่หลับ

ขณะที่ พ.ต.ท.บุญจันทร์ สังข์ทอง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งมีคนร้ายลักลอบเผารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย และได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่จุดสืบสวน สายตรวจตำบล ออกตรวจที่เกิดเหตุและหาพยานหลักฐาน ซึ่งพบเพียงเศษฟางข้าว และขวดบรรจุน้ำมันเบนซินอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ส่วนหลักฐานประกอบอื่นไม่พบ และบริเวณใกล้จุดที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด



รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.สมเด็จ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สายตรวจตำบล ไม่ได้นิ่งนอนใจในการติดตามหาพยานหลักฐานเพื่อนำมาประกอบคดี แต่เนื่องหลักฐานที่ได้ค่อนข้างเลือนราง ไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ แนวทางการติดตามคดีจึงต้องรัดกุมและใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐานสักระยะ เพื่อนำพยานวัตถุที่ได้ไปตรวจหาดีเอ็นเอของคนร้ายที่สถาบันนิติวิทยาขอนแก่น ซึ่งขณะนี้เอกสารนำส่งใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และจะสามารถส่งพิสูจน์หลักฐานได้ในสัปดาห์หน้า ส่วนผลการพิสูจน์น่าจะแสดงผลภายในเวลา 2 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มกาฬสินธุ์เผาบิ๊กไบค์เผา จยย.ลอบวางเพลิงสภ.สมเด็จกาฬสินธุ์ไชยวัฒน์ เขม้นกสิกรรมแม่ซื้อให้เป็นของขวัญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:07 น.