ไลฟ์สไตล์
100 year

โผล่อีกรถแห่เย้ยโควิด-19 ฝ่าฝืนคำสั่งผู้ว่าฯ หนองบัวลำภู สั่งเอาผิดยกก๊วน

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 16:04 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู สั่งเอาผิดดำเนินคดี ผู้ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ ที่จัดให้มีรถแห่ ดื่มสุรา และรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก โดยไม่มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

วันที่ 16 เมษายน 2564 นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า กรณีที่มีการฝ่าฝืนจัดงาน และมีรถแห่เครื่องเสียง และการดื่มสุรา ที่มีการส่งคลิปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2564 ที่บ้านนามะเฟือง ต.นามะเฟือง อ.เมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู โดยมีกลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้าน ไปร่วมงาน มีการดื่มสุรา และรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ทำให้เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัด เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ ที่ประกาศให้ งดการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มจำนวนมาก ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ถึงวันที่ 18 เมษายน 2564 เช่น ให้งดกิจกรรมรวมกลุ่มกันสาดน้ำ กิจกรรมที่มีการสัมผัสกันใกล้ชิด งดประแป้ง งดการแสดงดนตรี หมอลำ นาฏศิลป์ รถแห่ และการแสดงอื่นๆ โดยได้สั่งการให้นายอำเภอ ดำเนินการกล่าวโทษร้องทุกข์ และดำเนินคดีตามกฎหมาย กับบุคคลที่ฝ่าฝืน

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ได้รับรายงานจาก นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ว่าได้มอบหมายให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองหนองบัวลำภู ให้ดำเนินคดีกับเจ้าภาพผู้จัดงาน เจ้าของรถแห่ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมหรือผู้เข้าร่วมงานในฐานความผิดฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองบัวลำภู และฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องระวางโทษจำคุก ไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19รถแห่การ์ดตกฝ่าฝืนคำสั่งผู้ว่ารวมตัวหนองบัวลำภูไม่สวมหน้ากากอนามัยสภ.เมืองหนองบัวลำภูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:47 น.