ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติรับศพ หนุ่มซี 8 ถูกช้างเหยียบตายที่เขาใหญ่ ภรรยาร่ำไห้ทำใจไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 16:31 น.
SHARE

ครอบครัวรับศพนักท่องเที่ยว ถูกช้างเลี้ยงในปางที่เขาใหญ่เหยียบเสียชีวิต ภรรยาเป็นลมพับต้องดมยาดมตลอดเวลา เผยผู้ตายเป็นคนดี เป็นที่รักของทุกคน และก่อนเกิดเหตุก็ไม่มีลางสังหรณ์อะไร

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีช้างเลี้ยงในปางช้างของ The jungle house เขาใหญ่ เลขที่ 215 ถ.ธนะรัชต์ กม.22 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ก่อเหตุเหยียบนักท่องเที่ยว เสียชีวิต ขณะที่ให้อาหาร ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายราชันย์ ธีระพิทยาตระกูล อายุ 53 ปี เป็นนักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการพิเศษ ระดับ 8 เทศบาลนครนครราชสีมา อยู่บ้านเลขที่ 294 หมู่ที่ 2 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยได้ส่งศพมาพิสูจน์ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (16 เมษายน 2564) ที่ห้องดับจิต จุดญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จากกรณี นางสุมาลี ธีระพิทยาตระกูล พร้อมด้วยนายเชาวลิตร ธีระพิทยาตระกูล บุตรชาย และบุตรสาว พี่ชายผู้เสียชีวิตและญาติรวมกว่า 10 คนได้ไปรอรับศพ โดยมีญาตินำรูปภาพผู้เสียชีวิตเป็นภาพที่ใส่กรอบมีขนาดเล็กมามามอบให้นางสุมาลี ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจปานขาดใจ เอาแต่ร้องไห้ตลอดเวลา เมื่อเห็นภาพถ่ายถึงกับเป็นลม ญาติต้องนำยาดมมาให้ดมเพื่อให้ผ่อนคลาย พร้อมทั้งนำรูปภาพและนั่งกอดรูปภาพไว้ที่หน้าอก แล้วร้องไห้ด้วยความเสียใจเป็นอย่างมาก

ด้านญาติๆ ต้องมานั่งคอยปลอบโยนให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา โดยมีพี่ชายผู้เสียชีวิต บุตรสาวและบุตรชายติดต่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงเวลา 09.00 น. เพื่อดำเนินการตามระเบียบใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นทางญาติได้นำรถตู้พร้อมนิมนต์พระวัดดอนขวาง ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา 1 รูปมาประกอบพิธีนำร่างไปยังวัดดอนขวาง ต.หัวทะเล โดยช่วงเย็นจะมีพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมศพต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่นำศพออกจากสถานที่ดังกล่าว ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการปิดฝาโลงได้ให้นางสุมาลี และครอบครัวมาดูศพทำให้นางสุมาลี ร้องไห้ปานขาดใจ ก่อนลูกๆ จะพาออกมาด้านนอก พร้อมกับนางสุมาลีถึงกับเป็นลมต้องคอยประคองพยุงตัวไม่ให้ทรุดลงพื้นก่อนทำการจุดธูปเทียนบอกกล่าวสถานที่ เพื่อขอดวงวิญญาณกลับบ้าน โดยนางสุมาลี ภรรยาของผู้ตายร่ำไห้ตลอดเวลาพร้อมกับพูดว่า เรากลับบ้านกันเถอะ 3-4 ครั้ง ขณะที่รถตู้เคลื่อนออกจากสถานที่นางสุมาลีร่ำไห้และจะเป็นลมอีกครั้ง ญาติต้องประคองไปขึ้นรถกระบะเดินทางไปพร้อมกับรถตู้ เพื่อไปยังวัดดอนขวาง ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา

นางสุมาลี กล่าวกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า สามีเพียงไปให้อาหารช้าง ผู้ตายเป็นคนดี เป็นที่รักของทุกคน และก่อนเกิดเหตุก็ไม่มีลางสังหรณ์อะไร นิสัยส่วนตัวสามีของตนเป็นคนจิตใจดี ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุสามีของตนได้ขับรถออกไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่เพียงลำพัง ระหว่างทางขากลับสามีของตนได้จอดแวะให้อาหารช้าง ตรงจุดที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเกิดเหตุสลดใจขึ้น

ขณะที่ ญาติของผู้เสียชีวิตบอกว่า ช้างที่ทำร้ายเป็นช้างที่อันตราย น่าจะมีควาญช้างประจำ 3-4 คน ไม่ห่างไปไหน และควรจะเอาช้างที่น่ากลัวแบบนี้ไปให้ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะชุมชน และอยู่ใกล้ถนนใหญ่ซึ่งเป็นถนนที่มีผู้คนพลุกพล่าน และตัวหนังสือที่เขียนติดก็เล็ก ถ้าไม่สังเกตก็จะไม่เห็น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรจะนำช้างไปไว้ที่ที่มีรั้วรอบหนาแน่น เหมือนในสวนสัตว์ ไม่ควรจะมาผูกไว้บริเวณนี้ หรือไม่ก็ควรนำไปไว้ในป่าลึก

ด้านนายทวีศักดิ์ พันธ์วิเศษศักดิ์ ปลัดเทศบาลนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า นายราชันย์ผู้เสียชีวิต มีนิสัยน่ารัก เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน และชอบช่วยเหลือผู้อื่น นายราชันย์มีตำแหน่งเป็นข้าราชการระดับสูงของเทศบาลนครนครราชสีมา มีความรู้ความเชี่ยวชาญระบบสุขาภิบาลเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการบำบัดน้ำเสียของเทศบาลที่เป็นปัญหาสำคัญของเมืองใหญ่ ล่าสุดนายราชันย์ได้ผ่านการประเมินรอปรับตำแหน่งให้เป็น นักวิชาการเชี่ยวชาญ

ส่วน นายธงชัย แสงประทุม เลขาธิการกลุ่มเรารักษ์ป่า เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นอุทาหรณ์ ถึงแม้ช้างเป็นช้างเลี้ยงง่าย แต่หากไม่มีควาญช้างอยู่ นักท่องเที่ยวก็ไม่ควรเข้าใกล้ช้าง เพราะช้างอาจมีอาการเครียดหรือหงุดหงิด หรือมีอาการตกมัน ซึ่งควาญช้างเป็นบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดช้างที่สุด และรู้จักนิสัยช้างดีที่สุด หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น ควาญช้างก็จะสามารถควบคุมช้างได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างเหยียบตายช้างทำร้ายคนหนุ่ม ซี 8ข้าราชการ ซี 8ราชันย์ ธีระพิทยาตระกูลThe jungle house เขาใหญ่ญาติรับศพโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาทำใจไม่ได้นครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:58 น.