ไลฟ์สไตล์
100 year

การ์ดตกแล้ว สกลนคร สาดน้ำสงกรานต์ เปิดเพลงรถแห่ ชาวบ้านสนุกสุดเหวี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์
14 เม.ย. 2564 19:27 น.
SHARE

วิจารณ์สนั่น "สงกรานต์สกลนคร" ชาวบ้านจำนวนมากรวมตัวสาดน้ำ ดื่มเหล้าเบียร์ เปิดเพลงรถแห่ เต้นกันสนุกสนาน แทบจะไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัย ชาวเน็ตตั้งคำถาม จิตสำนึกอยู่ไหน

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ “Red Skull In Love” ได้เผยแพร่โพสต์คลิปวิดีโอภาพงานสงกรานต์ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร ซึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากรวมตัวกันมากกว่าร้อยคน โดยไม่มีการเว้นระยะห่างแต่อย่างใด โดยในคลิปได้แสดงให้เห็นบรรยากาศในการเล่นสาดน้ำ ดื่มเบียร์ พร้อมเต้นตามเสียงเพลงจากรถแห่อย่างสนุกสนาน โดยแทบจะไม่มีใครสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันเลย ซึ่งเพจดังกล่าวระบุด้วยว่า ถ้าประชาชนยังมีจิตสำนึกกันแค่นี้ ที่มีหมอออกมาบอกว่าประเทศเรามีสิทธิ์เจอผู้ติดเชื้อถึงหลักหมื่นต่อวัน คงจะเป็นจริงในไม่ช้า

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบข้อมูลของผู้สื่อข่าวพบว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 17.00-17.30 น. ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองสกลนคร เป็นคลิปวิดีโอของหนึ่งในผู้ร่วมในงานที่ไลฟ์สด ในขณะที่มีพิธีแห่น้ำแห่ไฟรอบหมู่บ้าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถ วัดสุปัฏชัยยาราม บ.นากับแก้ ต.ดงมะไฟ อ.เมืองสกลนคร ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวมีการเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าเป็นความสุ่มเสี่ยงอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักในขณะนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ที่จังหวัดสกลนครว่า ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด จังหวัดสกลนคร พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 2 ราย รวมพบผู้ป่วยระลอกใหม่แล้ว 12 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อในสถานบันเทิงจากกรุงเทพฯ ที่เดินทางกลับบ้านในช่วงวันหยุดยาว โดยเมื่อวานนี้ (13 เมษายน 64) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสกลนคร ได้ออกมาตรการมีคำสั่งให้ปิดสถานบริการ ห้ามดื่มสุราในสถานบริการ ให้มีผลนับตั้งแต่วันที่ 13-19 เมษายน 2564 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19การ์ดตกโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิดสกลนครสกลนครสกลนคร การ์ดตกสาดน้ำสงกรานต์รถแห่วันสงกรานต์วันสงกรานต์ 2564ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:21 น.