ไลฟ์สไตล์
100 year

โคราชป่วยโควิดพุ่ง 21 ราย เร่งตามคลัสเตอร์หมูกระทะ ลูกค้าหมุนเวียนนับพัน

ไทยรัฐออนไลน์
14 เม.ย. 2564 17:18 น.
SHARE

โคราช พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 21 ราย ยอดสะสม 144 ราย คลัสเตอร์ร้านน้ำหวานหมูกระทะตามตัวคนยาก มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากนับพันคน เร่งประชาสัมพันธ์กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อที่ รพ.ด่วน ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อแล้ว 1 ราย

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2564 ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 21 ราย รวมพบผู้ป่วยระลอกใหม่แล้ว 144 ราย โดยในจำนวนนี้ มีรายงานบุคลากรทางการแพทย์ 1 ราย ของโรงพยาบาลโนนแดงติดเชื้อโควิด-19 ด้วย ซึ่งขณะนี้จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยโควิดระลอกใหม่กระจายไปในพื้นที่แล้ว 14 อำเภอ จากทั้งหมด 32 อำเภอของจังหวัด

โดยที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา มีความเป็นกังวลสำหรับคลัสเตอร์ร้านน้ำหวานหมูกระทะบุฟเฟต์ ซึ่งตั้งอยู่ในซอย 30 กันยา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา หลังเมื่อคืนวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา มีลูกค้าชายรายหนึ่งมากินหมูกระทะที่ร้าน แล้วภายหลังตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่จะมีการนำตัวพนักงานในร้านหมูกระทะไปตรวจหาเชื้อแล้วพบว่า เจ้าของร้านและพนักงานในร้าน ติดเชื้อโควิดเพิ่มเติมอีก 14 ราย ซึ่งร้านหมูกระทะแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้กับสถานศึกษาหลายแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล มีลูกค้าเป็นกลุ่มนักศึกษามาใช้บริการเป็นจำนวนมากนับพันคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดตามกลุ่มคนที่ไปใช้บริการร้านหมูกระทะได้หมดทุกคน ทำให้ขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนผู้ติดเชื้อที่ชัดเจนจากคลัสเตอร์ร้านหมูกระทะแห่งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งประชาสัมพันธ์ขอให้คนที่ทานอาหารที่ร้านน้ำหวานหมูกระทะ ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน – 9 เมษายน 2564 ให้รีบติดต่อโรงพยาบาลในพื้นที่เพื่อตรวจหาเชื้อโดยด่วน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิดโคราชโควิดนครราชสีมาคลัสเตอร์หมูกระทะคลัสเตอร์ร้านหมูกระทะสถานการณ์โควิดโคราชร้านน้ำหวานหมูกระทะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 11:29 น.