ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดลามหนัก พนง.ร้านหมูกระทะ หน้า ม.ดังโคราช ติดเชื้อ 13 คน

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 23:40 น.
SHARE

โคราชหวั่นโควิดลามหนัก พนักงานเสิร์ฟร้านหมูกระทะหน้ามหาวิทยาลัยชื่อดังติดเชื้อถึง 13 คน ขณะที่ อบจ.เร่งเตรียม รพ.สนาม 120 เตียงให้เสร็จภายในวันพุธ

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งภายหลังจากที่เมื่อวานนี้ (12 เม.ย.64) ตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อในระลอกใหม่สะสมมากถึง 114 รายแล้ว ทางนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จึงได้ประสานไปยังผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 3 นครราชสีมา ขอใช้พื้นที่ชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมืองนครราชสีมา ใช้ทำเป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ, นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ประธานสภา อบจ.นครราชสีมา, นายมนัส ศรีบงกช ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว รมว.สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจภายในบริเวณอาคารชาติชายฮอลล์ โดยมี นายเกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 นครราชสีมา ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ภายหลังจากที่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาได้รับมอบหมายจาก นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินการจัดสถานที่ภายในอาคารชาติชายฮอลล์ทำเป็นโรงพยาบาลสนามของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 120 คน โดยทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาจะเร่งดำเนินการทำโรงพยาบาลสนามให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 14 เมษายน 2564 นี้

ขณะเดียวกัน ภายหลังจากที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาเปิดไทม์ไลน์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายหนึ่งไปนั่งรับประทานอาหารในร้านหมูกระทะ ชื่อร้าน “น้ำหวาน” ที่บริเวณซอย 30 กันยา หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 เมษายน 2564 หลังจากนั้นได้ปิดร้านในวันที่ 10 เมษายน เพื่อตรวจหาเชื้อพนักงานทั้งหมด ซึ่งเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ผลการตรวจพนักงานในร้าน ปรากฏว่าพนักงานในร้านติดเชื้อทั้งหมด 13 คน และอยู่ระหว่างรอผลตรวจอีกบางส่วน ดังนั้นทางร้านจึงได้แจ้งให้ผู้ที่ไปกินหมูกระทะระหว่างวันที่ 5-9 เมษายน 2564 ไปตรวจหาเชื้อเป็นการเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์ใหม่อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดโคราชร้านหมูกระทะโคราชนครราชสีมาร้านน้ำหวานซอย 30 กันยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:57 น.