ไลฟ์สไตล์
100 year

งงกันทั้งบ้าน! แม่เป็ดฟักออกมาเป็นลูกไก่ ยันมีพ่อเป็น ไอ้โต้ง

ไทยรัฐออนไลน์
11 เม.ย. 2564 19:38 น.
SHARE

คู่รักต่างสายพันธุ์ ไก่ตัวผู้ผสมพันธุ์กับเป็ดตัวเมีย ออกไข่มา 22 ฟอง แม่เป็ดฟักรอดแค่ 2 ตัว แต่กลับงงกันทั้งบ้าน เพราะลูกเจี๊ยบที่เดินตามแม่ต้อยๆ คือ "ลูกไก่" ไม่ใช่ "ลูกเป็ด"

เวลา 16.00 น. วันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ หลังมีชาวบ้านใน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เล่ากันว่า มีไก่ผสมพันธุ์กับเป็ด แล้วออกลูกมาเป็นไก่ ทำเอาชาวบ้านต่างมึนงงว่าจะเป็นไปได้อย่างไร แต่ก็มีคนเห็นกับตาว่า ไก่ตัวผู้ผสมพันธุ์กับเป็ดตัวเมียจริงๆ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบ นางนาค ชะวูรัมย์ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 177 หมู่ 3 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน พาไปดูแม่เป็ด โดยแม่เป็ดยังเลี้ยงลูกของตัวเองซึ่งเป็นลูกไก่ เดินไปมาตามลานบ้าน โดยมีไก่ตัวผู้คอยตามประกบตลอดเวลา

นางนาค เล่าว่า เลี้ยงทั้งเป็ดและไก่ไว้ที่บ้าน ก่อนหน้านี้เห็นไก่ตัวผู้เดินเป็นคู่กับเป็ดตัวเมีย ก็ไม่ได้เอะใจ มาแปลกใจบ้างตอนที่เห็นไก่ไอ้โต้งขึ้นผสมพันธุ์กับเป็ดตัวเมีย คิดว่าสัตว์คงหยอกล้อกัน หลังจากนั้นแม่เป็ดได้ออกไข่มาเป็น "ไข่เป็ด" นับได้ 22 ฟอง ตนไม่ได้กินไข่ เพราะต้องการให้เป็ดขยายพันธุ์

"แต่มาแปลกใจอีกครั้งตอนที่ไข่เป็ดฟักออกมาเป็นลูกไก่ โดยออกมาเพียง 2 ตัว ต่อมาตายไป 1 ตัว ตอนนี้แม่เป็ดได้เลี้ยงลูกของตัวเอง ซึ่งเป็นลูกไก่อยู่ทุกวัน ส่วนตัวยืนยันว่าไข่ที่แม่เป็ดกก เป็นไข่เป็ด แต่ตอนที่ฟักออกมา เป็นลูกไก่ เพราะเลี้ยงมากับมือ ทำรังให้ไข่เองด้วย" นางนาค กล่าวยืนยัน

ขณะที่ นางทองแดง ดีบัวพา อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 3 ต.บ้านด่าน เพื่อนบ้าน เล่าว่า ไก่ตัวผู้กับเป็ดตัวเมีย สองตัวนี้จะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ตอนแรกไม่แปลก พอเห็นแม่เป็ดออกลูกมาเป็นไก่แล้วจึงแปลกใจ ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ไปได้ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป็ดฟักเป็นไก่เป็ดกลายเป็นไก่เป็ดผสมพันธุ์ไก่ข่าวแปลกแปลกแต่จริงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:54 น.