ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิด "แบงค์ ธิติ" ไม่เลื่อนเกณฑ์ทหารขอนแก่น สั่งเปลี่ยนกรรมการหน่วย

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 12:26 น.
SHARE

มทบ.23 ยันไม่ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร จ.ขอนแก่น แต่ได้ปรับเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ชุดเดิมออกทั้งหมด โดยนำทหารจากค่ายประจักษ์ศิลปาคม และจากค่ายสุรนารี มาเป็นกรรมการแทนชุดเก่า พร้อมสั่งปิดเครื่องปรับอากาศ ใช้พัดลม และเปิดประตูระบาย

จากกรณี นายธิติ มหาโยธารักษ์ หรือ แบงค์ ฮอร์โมน ติดเชื้อโควิด-19 โดยพบว่าไทม์ไลน์ของนักแสดงคนดังกล่าว ในวันที่ 5 เม.ย.64 ได้เดินทางมาเพื่อขอผ่อนผันการคัดเลือกทหาร ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น หลังกลับไปตรวจจนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 8 เม.ย.64 นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ทางมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร์ ได้มีคำสั่งให้คณะกรรมการประจำการตรวจเลือกทหารกองเกินทั้งหมดให้มากักตัว โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการชุดใหม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่แทน ทำให้ยังมีการคัดเลือกทหารตามปกติ

ส่วนประชาชนที่มาคัดเลือกทหารในวันดังกล่าว จะต้องมีการกักตัวเป็นเวลา 14 วันเช่นกัน เพราะเนื่องจากถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยแยกเป็นเจ้าหน้าที่คณะกรรมการจำนวน 33 นาย และผู้ที่เกี่ยวข้อง 15 นาย จำนวน 48 นาย โดยให้กักตัวที่โรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร์

ส่วนคนที่เข้าร่วมเกณฑ์ทหารจำนวน 348 คน ขณะนี้ได้ให้ทางสัสดีอำเภอได้ตรวจสอบรายชื่อ โดยจะให้มีการสแกน QR CODE สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เพื่อจะให้ทาง อสม. หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ได้เข้าไปตรวจสอบ ก่อนเฝ้าดูอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน ในส่วนการสับเปลี่ยนกำลังที่เข้ามาเป็นคณะกรรมการ ทหารจากค่ายประจักษ์ศิลปาคม จังหวัดอุดรธานี และจากค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา มาร่วมเป็นคณะกรรมการตรวจเลือกแทนชุดที่กักตัว ขณะที่การเกณฑ์ทหารจะมีการเกณฑ์ไปจนถึงวันที่ 19 เม.ย. 64 โดยจะหยุดช่วงวันสงกรานต์ ซึ่งมาตรการที่ใช้ถือว่าเป็นมาตรการเสริม เพราะมาตรการหลักคือประชาชนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือทำความสะอาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เกณฑ์ทหาร64แบงค์ ธิติแบงค์ ธิติ ติดโควิดมทบ.23ไม่เลื่อนเกณฑ์ทหารขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 17:27 น.