ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดจาก "แบงค์ ธิติ" พ่นพิษ จ.ขอนแก่น ส่อเลื่อนเกณฑ์ทหารออกไป

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 10:25 น.
SHARE

สสจ. - มทบ.23 ส่อเลื่อนเกณฑ์ทหาร จ.ขอนแก่น ออกไป หลังพบ "แบงค์ ธิติ" ติดโควิด-19 พร้อมกักตัวเจ้าหน้าที่ทั้งหมด รวมถึงติดตามผู้ที่เข้าไปอยู่ในสถานที่ตรวจเลือกทหารด้วย ขณะที่นักข่าวที่ทำข่าวถูกกักตัว 7 คน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 เม.ย 64 นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่พบว่า นายธิติ มหาโยธารักษ์ หรือ แบงค์ ดารานักแสดงชื่อดัง ได้ระบุว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยพบว่าไทม์ไลน์ของนักแสดงคนดังกล่าว ในวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาเพื่อขอผ่อนผันการคัดเลือกทหาร ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในจังวัดขอนแก่น หลังกลับไปตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา

"เรื่องดังกล่าว ได้ส่งทีมสอบสวนโรค ลงพื้นที่ไปยังห้องประชุมขอนแก่นฮอลล์ ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการคัดเลือกทหาร ของ มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ พบว่าเป็นสถานที่ปิดขนาดใหญ่ ซึ่งในวันดังกล่าวมีผู้ที่เข้ารับเลือกการเกณฑ์ทหารในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น รวมทั้งผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้กำลังเช็กไทม์ไลน์ของนักแสดงอย่างละเอียด เพื่อจะได้ให้ทีมสอบสวนโรคเข้าไป และหามาตรการป้องกันต่อไป"

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวอีกว่า ขณะที่ มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ ทราบข่าวที่ แบงค์ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จงประสานทาง มทบ.23 และอยู่ในช่วงการพิจารณาจะให้เกณฑ์ทหารที่เหลือยังไงต่อไป จากเดิมจะสิ้นสุดในวันที่ 20 เม.ย.64 นี้นั้น พร้อมกับมีการประชุมติดตามหาบุคลากร ที่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในวันดังกล่าว เพื่อจะได้มีการกักตัวเจ้าหน้าที่ 

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบงค์ ธิติแบงค์ ธิติ ติดโควิดเกณฑ์ทหาร64เลื่อนเกณฑ์ทหารโควิด-19โควิดขอนแก่นสสจ.ขอนแก่นมทบ.23ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 08:52 น.