บุรีรัมย์ประกาศ มาจากพื้นที่สีแดง เข้าพื้นที่ต้องกักตัว 14 วัน

ข่าว

  บุรีรัมย์ประกาศ มาจากพื้นที่สีแดง เข้าพื้นที่ต้องกักตัว 14 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2564 18:30 น.

  คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ อัปเดตประกาศ ประชาชนมาจากพื้นที่สีแดง เข้าพื้นที่ ต้องกักตัว 14 วัน หรือตรวจ Rapid test โดยออกค่าใช้จ่ายเอง

  วันที่ 6 เม.ย. มีรายงานว่า คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้อัปเดตเอกสารแนบท้าย ประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ เรื่อง การป้องกันการระบาดใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ.2564 ลงวันที่ 4 มกราคม 2564 โดยระบุให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง ได้แก่ กรุงเทพ ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม นนทบุรี ต้องกักตัว 14 วัน หรือขอตรวจ Rapid test ที่ รพ.บุรีรัมย์ หากผลเป็นลบไม่ต้องกักตัว (ผู้ขอตรวจชำระค่าใช้จ่าย 600 บาท)

  ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งผ่านกระบวนการ State Quaratine แล้ว ไม่ต้องกักตัวอีก ขณะที่ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ นอกเหนือ 5 จังหวัดที่ระบุ ไม่ต้องกักตัว และไม่ต้องไปตรวจ Rapid Test

  อย่างไรก็ตาม การอัปเดตประกาศดังกล่าว สวนทางกับ การให้สัมภาษณ์ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ที่ออกมาระบุก่อนหน้านี้ว่า เตรียมเสนอ ศบค.ชุดใหญ่ แบ่งพื้นที่เป็น 4 สี คือ สีแดง สีส้ม สีเหลือง และสีเขียว โดยแต่ละสีจะมีมาตรการควบคุม ที่แตกต่างกันไป แต่ยืนยันว่า ยังไม่มีการกักตัว, จำกัดพื้นที่การเดินทาง หรือประกาศล็อกดาวน์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์