ตำรวจทางหลวงห่วงใยนักเรียน

ข่าว

  ตำรวจทางหลวงห่วงใยนักเรียน

  เพลิงพยัคฆ์

   6 เม.ย. 2564 05:01 น.

   เป็นอีกเรื่องราวดีๆของตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความใส่ใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อน ถูกแชร์ออกมาใน “โลกออนไลน์” ด้วยความประทับใจของผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือ

   กลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่จะเดินไปสอบเอ็นทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัย ต้องมาขึ้นรถโดยสารประจำทาง แต่มาไม่ทันเวลาทำให้ตกรถโดยสาร กลัวไปสอบไม่ทัน เลยขอความช่วยเหลือ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ก่อนที่ตำรวจทางหลวงจะดูแล เลี้ยงข้าวและขับรถไปส่งถึงที่หมายสถานที่สอบได้ทันเวลา

   เป็นภาพที่คนชื่นชมตำรวจ

   เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 24 มี.ค. ที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบ้านส้ม ถนนมิตรภาพ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ขณะที่ ด.ต.ณัฐรนนท์ ศิริสังขกรสกุล หัวหน้าหน่วยบริการบ้านส้ม ส.ต.อ.เดชมงคล นิยม ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่มีกลุ่มนักเรียน 5 คน เดินมาขอความช่วยเหลือตำรวจทางหลวง บอกว่ารอรถโดยสารประจำทางที่รับผู้โดยสารไปในจังหวัดนครราชสีมา

   เด็กนักเรียนมาขึ้นรถโดยสารไม่ทันหมดเวลาวิ่ง แต่ต้องไปสอบเอ็นทรานซ์ของมหาลัยขอนแก่นสถานที่สอบโรงเรียนบุญเหลืออยู่ใน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ห่างจากบ้านกว่า 60 กิโลเมตร กลัวไปสอบไม่ทันวันรุ่งขึ้น

   ด.ต.ณัฐรนนท์ รายงานให้ พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ทราบ ก่อนที่สารวัตรจะสั่งให้ตำรวจทางหลวงดูแลกลุ่มนักเรียนอย่างดี และให้ไปส่งน้องนักเรียนให้ถึงที่หมาย

   ตำรวจทางหลวงสอบถามน้องๆ ต้องเข้าไปพักในตัวเมืองนครราชสีมาเพื่อเตรียมสอบ และยังไม่ได้ทานข้าวเย็นกันมาเลย ตำรวจทางหลวงร่วมกับนักเรียน ทำอาหารเย็นง่ายๆ เมนูอาหารไข่เจียว พืชผักสวนครัว ที่มาจากโครงการเศรษฐกิจพอเพียงที่ทำไว้ในหน่วยบริการทางหลวงนครราชสีมา

   พอทานข้าวเสร็จ ขับรถทางหลวงไปส่งน้องนักเรียนถึงที่พักเพื่อเตรียมตัวสอบเอ็นทรานซ์ได้ทันเวลา

   สร้างความประทับใจให้น้องๆ นักเรียนและคนที่เห็นข่าวต่างพากันแชร์ออกมาทางสื่อออนไลน์

   ด้วยความประทับใจตำรวจทางหลวง

   เป็นภาพลักษณ์ที่ดีของตำรวจทางหลวงยุคใหม่ เน้นการบริการ ช่วยเหลือประชาชน

   ตามนโยบายของ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.พิชญ์รุจ กุลวิมลประทีป ผกก.6 บก.ทล. ที่นำหน่วยบริการตำรวจทางหลวงมาเป็นจุดพัก บริการ

   มีห้องพักประชาชน ห้องน้ำ อาหาร น้ำดื่ม ไว้คอยบริการตลอด 24 ชม.

   ภาพน้องๆ นักเรียน ทำกับข้าวร่วมทานข้าวกับตำรวจทางหลวงที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวง

   บ่งบอกว่า ตำรวจทางหลวงยุคใหม่ ห่วงใยชาวบ้าน.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
    03:10

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:24 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์