ฝนถล่มในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ติดต่อกันกว่า 10 ชั่วโมง ถนนเป็นคลอง

ข่าว

ฝนถล่มในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ติดต่อกันกว่า 10 ชั่วโมง ถนนเป็นคลอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2564 17:33 น.

ฝนถล่มในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นานนับ 10 ชั่วโมง ทำให้น้ำในลำห้วยหมากแข้งสูงขึ้น ดันน้ำในท่อระบายน้ำ ท่วมผิวจราจรเกือบทุกสาย ซึ่งบางจุดที่มีน้ำท่วมสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานอิทธิพลพายุฤดูร้อนพาดผ่าน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนรายงานกลุ่มฝนครอบคลุมทั้ง จ.อุดรธานี และใกล้เคียง ทำให้อุดรธานีมีฝนตกหนัก

โดยในเขตเทศบาลนครอุดรธานีช่วงแรกฝนตกตั้งแต่เวลา 02.00 น. ถึงเวลา 05.00 น. วัดปริมาณน้ำฝนได้ 24.00 มม. และช่วงที่สองตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 13.00 น. วัดปริมาณน้ำฝนได้ 76.40 มม. ที่สถานีตรวจอากาศอุดรธานี ซึ่งฝนตกติดต่อกันนานกว่า 10 ชม. โดยฝนที่ตกลงมาทำให้น้ำในลำห้วยหมากแข้งสูงขึ้นดันน้ำในท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำรอระบายท่วมผิวจราจรในเขตเทศบาลนครอุดรธานีเกือบทุกสาย ซึ่งบางจุดที่มีน้ำท่วมสูงทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานีได้นำรถดับเพลิงมาจอดกั้นตามแยก เพื่อไม่ให้รถเล็กผ่านเข้าไป พร้อมทั้งจัดรถเข้าช่วยเหลือประชาชนที่รถเสีย และมีรถกระบะบริการอำนวยความสะดวก ถ้าประชาชนต้องการเดินทางผ่านเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง

โดยทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้เปิดประตูน้ำห้วยหมากแข้ง และประตูน้ำอื่นๆ เพื่อระบายน้ำออกนอกเมือง เพราะระดับน้ำนอกเมืองยังต่ำกว่า และเปิดเครื่องสูบน้ำสถานีสูบน้ำทั้ง 14 สถานี เพื่อเร่งระบายน้ำออกนอกเมือง ซึ่งน้ำรอระบายบนผิวถนนสายหลัก เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องเฝ้าดูสถานการณ์ฝนที่จะก่อตัวตกลงมาอีกเหลือเพียงบริเวณถนนโพศรี ตั้งแต่สี่แยกยอดมือถือไปถึง สี่แยกวีทีแหนมเนือง ถนนธรรมเจดีย์ และในอีกหลายชุมชนที่เป็นพื้นที่ต่ำที่น้ำยังท่วมรอการระบายจะต้องรอให้น้ำบนผิวถนนระบายไปให้หมดก่อน น้ำในชุมชนจึงระเริ่มลดลง บางแห่งต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์