เกณฑ์ทหารด่านขุนทด อมพระมาล้วงได้ใบดำ หลวงพี่เขย่าไหเสริมมงคลโดนใบแดง

ข่าว

  เกณฑ์ทหารด่านขุนทด อมพระมาล้วงได้ใบดำ หลวงพี่เขย่าไหเสริมมงคลโดนใบแดง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2564 10:45 น.

  เกณฑ์ทหารที่ อ.ด่านขุนทด ชายไทยเข้าตรวจเลือกกันคึกคัก ใบแดงเป็นลมล้มพับทั้งทหารเกณฑ์ และผู้ปกครอง คนได้ใบดำอมพระมาจับแล้วรอด ขณะที่พระสงฆ์ผู้เขย่าไหเป็นปฐมฤกษ์ ถึงเวลาจับจริงก็ได้รับใช้ชาติ

  เมื่อค่ำวันที่ 3 เม.ย.64 ที่หอประชุมอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา พันโท ภาณุวัฒน์ เหล็กยัง ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 29 ประธานตรวจเลือกฯ คณะ 3 จ.นครราชสีมา เป็นประธานตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ (ทหารเกณฑ์) อ.ด่านขุนทด โดยการคัดเลือกวันนี้เป็นวันที่สอง มีการตรวจเลือก 8 ตำบล ได้แก่ ตำบลด่านนอก, ด่านใน, ห้วยบง, ตะเคียน, หนองกราด, กุดพิมาน, บ้านแปรง และหนองบัวละคร มีชายไทยที่รับหมายเรียกมารับการตรวจเลือก จำนวน 536 คน ขอผ่อนผัน 169 คน ไม่ได้ขนาดหรืออื่นๆ ปล่อยกลับ 126 คน

  โดยมียอดที่ต้องการจับใบดำ-ใบแดง จำนวน 226 คน ซึ่งต้องการทหารกองประจำการ หรือจับใบแดง 121 คน แต่มีผู้สมัครใจแล้ว 15 คน เหลืออีก 106 คน (อัตราส่วนใบดำ-แดง เท่ากับ 1 ต่อ 1 ทำให้บรรยากาศการจับสลากมีทั้งสมหวังและผิดหวัง ทั้งกระโดดโลดเต้นเฮฮา ทั้งผู้จับใบดำและกองเชียร์ที่มากันจนล้นหอประชุม ส่วนคนที่จับใบแดงต่างเข่าทรุด เป็นลมล้มพับ ต้องปฐมพยาบาลเป็นเวลานาน จนเจ้าหน้าที่ต้องนำเอกสารมาแปะโป้งให้ และมีพ่อแม่ที่ลูกจับได้ใบแดง ลูกมีอาการเฉยๆ แต่พ่อแม่เป็นลมล้มพบทั้งคู่ ต้องปฐมพยาบาลอยู่นานอีกเช่นกัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการให้มีการล้วงไหจับใบดำใบแดงนั้น บังเอิญมีพระสงฆ์มารับการตรวจเลือกด้วย 2 รูป จึงนิมนต์พระรูปหนึ่งมาทำพิธีเขย่าไหเพื่อเป็นมงคล แต่ถึงเวลาจับฉลาก พระรูปดังกล่าวกลับจับได้ใบแดง ขณะที่ชายหนุ่มคนหนึ่งก็มากับพระ คือ อมเหรียญพระเครื่องมาล้วงไห กลับโชคดีได้ใบดำ แถมนำพระเครื่องออกจากปากมาโชว์กองเชียร์ว่าขลังจริงๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อ.เฉลิมชัย เตือนสติ "หมอปลา" ทำดีได้ แต่อย่าห้าว กรณี "หลวงปู่แสง"
   03:04

   อ.เฉลิมชัย เตือนสติ "หมอปลา" ทำดีได้ แต่อย่าห้าว กรณี "หลวงปู่แสง"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์