อดีตปธ.หมู่บ้านเสื้อแดง ยันไม่ไปร่วมไล่ "บิ๊กตู่" ชื่นชมช่วยเหลือ ปชช.

ข่าว

  อดีตปธ.หมู่บ้านเสื้อแดง ยันไม่ไปร่วมไล่ "บิ๊กตู่" ชื่นชมช่วยเหลือ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2564 19:26 น.

  อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน "นิตยานักสู้ปอสี่" เรียกประชุมอดีตแกนนำหมู่บ้านเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน ลงมติไม่ไปร่วมกับ "จตุพร พรหมพันธุ์" ชุมนุมขับไล่รัฐบาล 4 เม.ย.นี้ พ้อร่วมสู้มาตั้งแต่แรก กลับถูกทอดทิ้ง ต้องติดคุก บ้านแตกสาแหรกขาด อวย "พล.อ.ประยุทธ์" ขอให้เป็นนายกฯ ตลอดไป 

  วันที่ 3 เมษายน ที่ศูนย์ประสานงานแกนนำภาคอีสาน บ้านบ่อ ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น นางนิตยา นาโล อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน หรือที่คนเสื้อแดงมักเรียกว่า "นิตยานักสู้ปอสี่" ได้เรียกประชุมแกนนำตัวแทนอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน เกี่ยวกับการออกมาเรียกร้องให้คนเสื้อแดงไปร่วมชุมนุมกับม็อบไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

  นางนิตยา นาโล อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน กล่าวว่า มีข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการต่อสู้ที่ผ่านมา โดยเฉพาะตอนนี้ มีนักการเมืองระดับท้องถิ่นและระดับชาติมาหลอกชาวบ้านว่า ให้ไปชุมนุมเรียกร้องที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 4 เมษายน 2564 โดยรัฐบาลจะลงชื่อแจกเงินเยียวยาโควิด-19 ระบาด จริงๆ แล้ว ไม่เป็นความจริงจึงอยากให้แกนนำแต่ละจังหวัดไปบอกกล่าวและเล่าข้อเท็จจริงให้ประชาชนรับทราบ พวกตนพร้อมเสื้อแดงภาคอีสานทั้ง 20 จังหวัด ขอยืนยันว่าจะไม่ไปร่วมกิจกรรมชุมนุมกับคุณจตุพร พรหมพันธุ์ ในวันที่ 4 เมษายนอย่างแน่นอน

  นานิตยา กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา พวกเราเป็นฝ่ายถูกกระทำ แล้วถูกปล่อยทิ้งจากแกนนำ นปช. มาหลายครั้ง ประชาชนคนอีสานถือเป็นนักสู้ แต่เมื่อออกไปสู้แล้วกลับถูกแกนนำปล่อยทิ้ง บางคนติดคุก บางครอบครัวเสียชีวิต ทำให้ความเป็นอยู่ของครอบครัวนั้นบ้านแตกสาแหรกขาด ตนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกกระทำ ถูกดำเนินคดีต้องติดคุก เสียทั้งเงิน ไร่นา แทบไม่เหลือ ตอนนี้ที่มีอยู่ก็พอได้ทำกิน ส่วนมวลชนที่เหลือก็พลอยได้รับผลกระทบด้วยกันทุกคน ขณะที่แกนนำ "สู้แล้วรวย" นั้นมีอยู่จริง

  อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน กล่าวอีกว่า ได้ร่วมสู้กับ นปช.มาตั้งแต่เริ่มต้น ตั้งแต่ปี 2551-2553 ต่อเนื่องมาโดยตลอด แม้แต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ก็ยังอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมในขณะที่มีการเข้าสลายการชุมนุมที่ราชประสงค์ ผ่านมาจนถึงปี 2554 กลุ่ม นปช. มีบางส่วนเข้าร่วมกับรัฐบาล หลายคนได้รับตำแหน่งทางการเมือง ทั้งส.ส. และรัฐมนตรี กลับไม่เคยเหลียวแลพี่น้องมวลชนที่ล้มตายและถูกดำเนินคดี ทั้งยังติดคุก นักสู้ที่ร่วมสู้ด้วยกันบางครอบครัวยากจน เราประสานงานไปขอความช่วยเหลือแต่ก็ได้รับการปฏิเสธ จะไปพบแกนนำก็เข้าพบยากกว่าเทวดา จึงขอฝากเตือนให้ประชาชนและมวลชนเสื้อแดงทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสาน อย่าไปหลงเชื่อคำเดิมที่ว่า "ขับไล่เผด็จการ"

  “วันนี้ประเทศไทยได้ประกาศให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 และมีรัฐบาล โดยท่าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีอีกครั้ง ก็ออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะช่วงไวรัส โควิด 19 ระบาด ท่านนายกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ไม่เคยทิ้งประชาชน จัดสรรงบประมาณลงมาเยียวยาพี่น้องประชาชน เพื่อให้ทุกคนสามารถลืมตาอ้าปากได้ พี่น้องประชาชนชาวอีสานฝากมาว่า ขอให้ท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่าเจ็บ อย่าป่วย อย่าไข้ ขอให้สุขภาพแข็งแรง เป็นนายกฯ ตลอดไป” นางนิตยา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ด่ายับ!รถดับเพลิงขัดข้อง ทำไฟไหม้ลามบ้าน 4 หลัง
   03:39

   ด่ายับ!รถดับเพลิงขัดข้อง ทำไฟไหม้ลามบ้าน 4 หลัง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์