ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลกาฬสินธุ์ไม่ให้ประกันตัว โตโต้ เหตุทำผิดซ้ำซาก ส่งเข้าเรือนจำอีกรอบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 17:15 น.
SHARE

ตำรวจคุมตัว "โตโต้" ถึงสภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังอายัดตัวจากสน.ประชาชื่น ก่อนพาไปฝากขัง ศาลพิจารณาไม่ให้ประกันตัว เหตุกระทำผิดซ้ำซาก กลัวไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เจ้าตัวชูสามนิ้ว ก่อนเดินเข้าเรือนจำ

เวลา 10.30 น. วันที่ 3 เมษายน ที่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาดได้สอบปากคำนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ดวีโว่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอายัดตัวจาก สน.ประชาชื่น และคุมตัวมาถึง สภ.ยางตลาด เมื่อเวลา 06.00 น.

ข่าวแนะนำ

จากนั้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนนำตัวโตโต้ไปฝากขังที่ศาล ขณะที่นายทวิปัชญ์ ปัญญามี ทนายความของผู้ต้องหา กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่นพระมหากษัตริย์ ป.อ. มาตรา 112 และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร พ.ร.บ. คอมฯ มาตรา 14(3) โดยโตโต้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ ทีมทนายความจะยื่นคัดค้านการออกหมายจับ ยื่นขอประกันตัว ขอปล่อยตัวชั่วคราวตามขั้นตอน

ต่อมาศาลได้อ่านคำร้อง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว หลังจากที่ศาลได้ไต่สวนเรียบร้อย ศาลได้มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว โดยยก 3 เหตุผล เนื่องจากข้อหาที่มีความผิดร้ายแรง ตาม ม.112 ที่เป็นการกระทำผิดลบหลู่สถาบันกษัตริย์, มีพฤติกรรมกระทำการเช่นนี้มาหลายครั้ง และเกรงว่าจะกระทำการซ้ำอีก เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน จึงให้นำตัวไปฝากขัง เพื่อรอการพิจารณาคดีต่อไป โดยไม่ให้ประกันตัว

กระทั่งเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ควบคุมตัว นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ อายุ 28 ปี หัวหน้าการ์ดกลุ่มวีโว่ ไปส่งที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทันทีที่ โตโต้ เดินลงรถ ได้หันมาทักทายโบกมือกับทีมงาน ชูสามนิ้ว จากนั้นเดินก้มหน้าด้วยสีหน้าเรียบเฉยเข้าไปยังเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์

สำหรับคดีนี้ เมื่อวันที่ 23 ม.ค.64 ที่ผ่านมา นายปิยรัฐ ได้นำป้ายสติกเกอร์มีข้อความวิพากษ์วิจารณ์การจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาล พร้อมข้อความอื่นๆ ไปติดตามต้นไม้ เสาไฟฟ้า และซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ในพื้นที่อำเภอยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมนำไปโพสต์ลงในโซเชียล ก่อนจะถูกออกหมายจับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โตโต้โตโต้ ปิยรัฐฝากขังโตโต้ไม่ให้ประกันโตโต้การ์ดวีโว่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 19:15 น.