ทนายยื่นประกันตัว "โตโต้" ตำรวจยางตลาด นำตัวฝากขังทันที

ข่าว

  ทนายยื่นประกันตัว "โตโต้" ตำรวจยางตลาด นำตัวฝากขังทันที

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2564 14:58 น.

  ตำรวจคุมตัว "โตโต้" ถึงสภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังอายัดตัวจากสน.ประชาชื่น กลุ่มการ์ดวีโว่นำเครื่องขยายเสียงปราศรัยให้กำลังใจ ก่อนถูกพาไปฝากขังที่ศาล ทนายตามยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว

  เวลา 10.30 น. วันที่ 3 เมษายน ที่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาดได้สอบปากคำนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ดวีโว่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอายัดตัวจาก สน.ประชาชื่น และคุมตัวมาถึง สภ.ยางตลาด เมื่อเวลา 06.00 น. โดยมี พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และพ.ต.อ.ศิลปชัย พงศ์วัชรจินดา ผกก.สภ.ยางตลาด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองดูแลความเรียบร้อย

  จากนั้นในช่วงเช้าที่มีมวลชน กลุ่มเพื่อน และกลุ่มการ์ดวีโว่จำนวนหนึ่ง นำเครื่องเสียงและป้ายผ้าเขียนข้อความไปติด พร้อมปราศรัยให้กำลังใจโตโต้ ท่ามกลางการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองกว่า 100 นาย มีการนำแผงเหล็กมากั้นรอบโรงพัก ไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป

  ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนนำตัวโตโต้ไปฝากขังที่ศาล ขณะที่นายทวิปัชญ์ ปัญญามี ทนายความของนายปิยรัฐ ผู้ต้องหา กล่าวว่า หลังจากนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำการ์ดวีโว่ ถูกนำตัวมาสอบปากคำ ที่ สภ.ยางตลาด ทราบว่าพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่นพระมหากษัตริย์ ป.อ. มาตรา 112 และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร พ.ร.บ. คอมฯ มาตรา 14(3) โดยโตโต้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

  โดยทีมทนายความจะยื่นคัดค้านการออกหมายจับ ยื่นขอประกันตัว ขอปล่อยตัวชั่วคราวตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะอนุญาตหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์