คณะทำงาน "บิ๊กป้อม" ลุยสกลนครติดตามพัฒนาหนองหาร บริหารจัดการน้ำ

ข่าว

คณะทำงาน "บิ๊กป้อม" ลุยสกลนครติดตามพัฒนาหนองหาร บริหารจัดการน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2564 08:06 น.

"บิ๊กป้อม" ส่ง "พิเชษ" นำคณะทำงาน ลงพื้นที่ จ.สกลนคร ติดตาม พัฒนาหนองหาร มุ่งบริหารจัดการน้ำ ฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.64 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ ที่ปรึกษาคณะทำงาน พัฒนาอนุรักษ์ และฟื้นฟูหนองหาร จ.สกลนคร ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ลงพื้นที่ติดตาม ความคืบหน้าการพัฒนาหนองหาร

โดย พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ ได้เดินทางไปปฏิบัติราชการ เป็นประธานพิธีเปิด กิจกรรมจิตอาสากำจัดผักตบชวาและวัชพืช ในแหล่งน้ำหนองหาร และได้เป็นประธานการประชุม คณะทำงานเพื่อติดตาม ขับเคลื่อนการแก้ไข และพัฒนาหนองหาร ให้ครอบคลุมทุกมิติ ทั้งในด้านการบริหารจัดการน้ำ อนุรักษ์ ฟื้นฟูวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อมและวิถีชีวิตชุมชน บริเวณพื้นที่รอบหนองหาร และปรับปรุงพื้นที่หนองหาร ให้เป็นแหล่งทรัพยากร และกลับมามีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะสมกับวิถีชีวิตชุมชนในพื้นที่

จากนั้น พล.ร.อ.พิเชฐ ได้เดินทางไปตรวจกระบวนการจัดการน้ำเสีย และบ่อบำบัดน้ำเสีย เทศบาลนครสกลนคร และตรวจกระบวนการดำเนินงานของโรงงานผลิตปุ๋ยอินทรีย์ ณ อบจ.สกลนคร รวมทั้งได้ลงพื้นที่สำรวจสภาพภูมิประเทศ เพื่อตรวจ ติดตามความคืบหน้าบริเวณหนองหาร ซึ่งมีผลความคืบหน้าอย่างน่าพอใจ

ทั้งนี้ พล.ร.อ.พิเชฐ ได้กำชับ ขอให้จังหวัดและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการ ตามแผนงานโครงการ ให้มีการพัฒนา ปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ให้ดียิ่งขึ้น และให้หนองหารกลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ จ.สกลนคร และภาคอีสาน ได้อีกครั้งหนึ่งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์