ไลฟ์สไตล์
100 year

สึกแล้ว พระร่วงของแท้ เมาพลัดตกสามล้อ คนขับไปถึงวัดยังไม่รู้

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2564 14:35 น.
SHARE

หลวงพ่อวัย 61 ปี อยู่ที่เกษตรสมบูรณ์ ชัยภูมิ นั่งรถสามล้อเครื่อง มีโยมอายุ 57 ปี เป็นคนขับ ไปถึงวัด ปรากฏว่า หลวงพ่อไม่อยู่แล้ว ก่อนมีคนตามมาบอกว่า หลวงพ่อเมาพลัดตกจากรถอยู่บนถนน ล่าสุด เจ้าอาวาสให้สึกจากพระ ออกจากวัดไปเรียบร้อย

วันที่ 1 เมษายน กรณีมีการแชร์ภาพ "พระร่วงของแท้เมาตกรถสามล้อ" โดยมีกำนันผู้ใหญ่บ้านบ้านแก้ง ตำบลโนนทอง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เข้าช่วยเหลือพระสงฆ์ 1 รูป หลังจากที่พลัดตกจากรถสามล้อเครื่อง มานอนอยู่ข้างถนนบริเวณบ้านแก้ง ถนนสายบ้านโนนทอง-อำเภอเกษตรสมบูรณ์ ซึ่งพระรูปดังกล่าวมีอาการคล้ายคนเมาสุราอย่างเห็นได้ชัด และมีกลิ่นสุราคละคลุ้ง

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นทราบชื่อ พระบุญสูสม จันทสโร อายุ 61 ปี เป็นพระลูกวัดขามป้อม ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ ได้นั่งรถสามล้อเครื่อง มี นายคำปัน ดีขามป้อม อายุ 57 ปี เป็นคนขับ บอกว่าหลวงพ่อมีอาการเมาหนัก พลัดหงายตกรถสามล้อลงไประหว่างทาง โดนที่คนขับก็ไม่รู้ว่าพระตกจากรถ และขับไปจนถึงวัด จนมีคนตามมาบอกพระที่นั่งมาด้วยพลัดตกจากรถอยู่ในจุดเกิดเหตุ

นายประไพ รัตนมงคล กำนันตำบลโนนทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้สอบถามคนขับรถสามล้อ ทราบว่าได้ขับพาพระบุญสูสมไปหาญาติ ระหว่างเดินทางกลับวัดก็ไม่รู้ว่าพระบุญสูสมเมาสุราจนพลัดตกรถ จนมาถึงวัด พบว่า พระบุญสูสม ไม่ได้อยู่หลังรถ

ล่าสุดทราบว่า เจ้าอาวาสวัดได้ทำการสึก ขาดจากความเป็นพระ ตามระเบียบวินัยสงฆ์แล้ว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระตกรถพระเมาตกรถพระร่วงจับสึกพระเมาพระตกรถ ชัยภูมิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 08:11 น.