ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อของน้องฮีโร่ 4 ขวบอาจเสียนิ้ว แม่เผยลูกชอบนั่งรถไถจึงดับเครื่องเป็น

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2564 09:17 น.
SHARE

แม่น้องฮีโร่ 4 ขวบเผย ลูกชายชอบนั่งไปกับรถไถเป็นประจำ ทำให้รู้ตรงไหนเปิดปิดเครื่อง ส่วนคุณพ่อรอลุ้นนิ้วที่ต่อจะติดไหมถ้าไม่อาจเสียนิ้วชี้ ด้านกู้ภัยที่มาช่วยเผยหากไม่ดับรถไถทันเวลาอาจถึงตาย

วานนี้ (31 มี.ค.64) กรณี นายสุวัตร นามมงคล อายุ 47 ปี ชาวบ้าน หมู่ 11 ต.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ มือไปติดกับเครื่องหยอดข้าว ระหว่างที่กำลังทดลองเครื่องก่อนจะถึงฤดูทำนา ก่อนจะมี ด.ช.วรรณวัตร นามมองคล หรือน้องกล้า ลูกชายวัย 4 ขวบ เข้าไปช่วยด้วยการปิดเครื่องยนต์ได้ทัน

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด น.ส.วรรณา นามมงคล อายุ 39 ปี ภรรยานายสุวัตร และแม่ของน้องกล้า ได้ออกมาระบุว่า ตอนนี้หมอได้ต่อนิ้วชี้ซ้ายของสามีให้แล้ว แต่ต้องรอผลว่าจะต่อติดหรือไม่ หากไม่ติดจะต้องทำการตัดนิ้วออก ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนางรอง

สำหรับน้องกล้า เป็นเด็กชอบไปกับรถไถนา เวลาพ่อขับรถไปมักจะไปนั่งด้วย ทำให้รู้จุดที่เปิดและปิดกุญแจของรถไถได้ดี เหตุการณ์ครั้งนี้ ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ ครั้งต่อไปจะได้ระวัง ไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดซ้ำอีก

ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมปู่อินทร์ บุรีรัมย์ บอกว่า จากสภาพเครื่องหยอดข้าวที่เห็น จะเป็นเกลียวม้วนเข้าไป หากไม่มีใครมาหยุดเครื่องยนต์ แกนเหล็ก จะค่อยๆ กลืนนิ้ว และข้อมือ ดึงไปเรื่อยๆ จนทำให้คอไปติดกับขอบเหล็ก จะต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอน ครั้งนี้โชคดีที่น้องกล้า เข้ามาช่วยได้ทัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกช่วยพ่อฮีโร่ 4 ขวบน้องกล้าดับเครื่องเด็กชาย 4 ขวบบุรีรัมย์อ.โนนสุวรรณช่วยชีวิตพ่อเครื่องหยอดปุ๋ยปิดเครื่องยนต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 16:06 น.