กู้ภัยโคราชพบร่างหนุ่มจมน้ำดับ หลังดำน้ำลงยิงปลาในเขื่อนลำตะคองไม่โผล่

ข่าว

  กู้ภัยโคราชพบร่างหนุ่มจมน้ำดับ หลังดำน้ำลงยิงปลาในเขื่อนลำตะคองไม่โผล่

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มี.ค. 2564 15:26 น.

  หน่วยกู้ภัยที่สีคิ้ว โคราช ออกค้นหาหนุ่มวัย 30 ปี หลังดำน้ำลงยิงปลาในเขื่อนลำตะคอง ไม่โผล่ขึ้นจากน้ำอีกเลยค้นหาร่วมวันไม่พบ จนในที่สุดพบร่างในสภาพแข็งแล้ว จึงส่งให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

  เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 มี.ค.64 ร.ต.อ.รัตน์ ลาดหนองขุ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อ.สีคิ้ว ว่าพบศพชายที่ดำน้ำลงไปหายิงสัตว์น้ำในเขื่อนลำตะคองแล้วไม่โผล่ขึ้นมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบหน่วยกู้ภัยกำลังนำร่างของ นายอนันต์ ถางโพธิ์ อายุ 30 ปี ชาวบ้านเขาพริก ต.คลองไผ่ สวมใส่กางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน ที่ใบหน้าคาดแว่นตากันน้ำสีดำขึ้นจากน้ำ สภาพศพเริ่มแข็งตัวแล้ว จึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.สีคิ้ว

  ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 18 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลคลองไผ่ อ.สีคิ้ว พร้อมด้วยญาติของนายอนันต์ผู้ตายได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.รัตน์ว่านายอนันต์ซึ่งมีอาชีพหากุ้งหาปลาขายมานานนับสิบปีแล้ว ได้ถือปืนฉมวกสำหรับยิงสัตว์น้ำดำลงไปในเขื่อนลำตะคองเพื่อหายิงกุ้งปลาที่มักจะออกหากินในเวลากลางคืนโดยนายอนันต์ได้คาดแว่นตากันน้ำและติดไฟฉายไว้บนหน้าผากลงไปในน้ำเหมือนทุกครั้งด้วย แต่ในครั้งนี้นายอนันต์ดำลงไปในน้ำนานร่วมชั่วโมงก็ไม่โผล่ขึ้นจากน้ำ ญาติที่ไปด้วยกันมั่นใจว่าต้องเกิดเหตุร้ายจึงรีบนำความมาแจ้งตำรวจ

  หลังจากทราบเรื่อง ร.ต.อ.รัตน์ได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า เขื่อนลำตะคองมีความกว้างใหญ่ไพศาลจึงวิทยุขอกำลังชุดประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิฮุก31 จุดสีคิ้ว หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพรหมธรรมสีคิ้ว และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาฯปากช่อง ลงไปช่วยกันค้นหาทั้งคืน แต่ก็ไม่พบร่างของนายอนันต์ ซึ่งหน่วยกู้ภัยทั้ง 3 แห่งก็ไม่ย่อท้อ พยายามค้นหาชนิดข้ามวันข้ามคืน จนกระทั่งพบศพดังกล่าว หลังจากลงบันทึกประจำวันแล้ว ตำรวจได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จมน้ำตายหนุ่มวัย 30 ปีดำน้ำยิงปลาเขื่อนลำตะคองหน่วยกู้ภัยค้นหาร่างอ.สีคิ้วนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 01:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์